• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bất ngờ thành phố Mỹ bị nạn chuột cống “hoành hành”

Du lịch 23/07/2018 - 10:33

(Tổ Quốc) - Một thành phố nổi tiếng đã vượt qua nhiều “đối thủ” để trở thành nơi có nhiều chuột cống nhất tại Mỹ

Dịch vụ tìm kiếm nhà RentHop cho biết, Chicago đã trở thành thành phố có nhiều chuột nhất của nước Mỹ. Kết luận trên được đưa ra sau khi có hơn 50.000 lời phàn nàn về tình trạng có chuột trong nhà gửi tới chính quyền thành phố chỉ riêng trong năm 2017. Theo RentHop, tỷ lệ này đã tăng 55% kể từ năm 2014.

“Số lượng các thùng rác và căn hộ tại Chicago đã khiến nó trở thành một địa điểm tuyệt vời cho lũ chuột tìm nơi trú ẩn và nguồn thức ăn,” RentHop chỉ ra. “Sự hiện diện của chuột đem tới một mối đe dọa cho các cư dân thành phố, bởi vì chúng có thể khiến dịch bệnh lan tràn và tạo ra các phản ứng dị ứng tới con người và động vật khác”.

Thống kê của RentHop cho thấy, các khu vực bị nạn chuột hoành hành nhiều nhất là Logan Square, Englewood và West Ridge.

“Hầu hết các khu vực tập trung nhiều đơn phàn nàn về tình trạng chuột đều là các khu dân cư có tình trạng phân chó bừa bãi không kiểm soát được”, RentHop cảnh báo.

Các khu vực trung tâm thành phố như The Loop, Gold Coasts và River North có tỷ lệ chuột “tấn công” ít hơn rất nhiều. Đây cũng là những nơi tập trung nhiều khách du lịch.

Chicago là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Mỹ

RentHop tiết lộ, Chicago đã “đánh bại” ba thành phố khác (nơi mà RentHop cũng hoạt động) là New York, Washington DC và Boston – trong cuộc chiến dành danh hiệu “thủ đô chuột” của Mỹ. Một nguồn tin từ Sở Đường phố và Vệ sinh Chicago nói với tờ Chicago Tribune rằng, năm 2017 cơ quan này đã nhận được 42.670 đơn phàn nàn về tình trạng chuột phá hoại.

Theo Sở Đường phố và Vệ sinh Chicago, sự khác biệt trong con số do Sở và RentHop đưa ra là do có những đơn phàn nàn bị trùng lặp. Ngoài ra, một số trường hợp cũng đã được Sở giải quyết và tình trạng đã được cải thiện hơn. Đáng lưu ý, họ cho rằng, lượng đơn phàn nàn cao không đồng nghĩa với tỷ lệ chuột trong thành phố cao.

“Các thống kê chứng tỏ người dân Chicago quan tâm tới y tế và an toàn trong cộng đồng của mình”, người phát ngôn của Sở Đường phố và Vệ sinh Chicago nói trong một cuộc phỏng vấn.

Chính quyền thành phố thông báo, họ đang tiến hành nhiều biện pháp để giảm bớt tình trạng chuột của Chicago. Một trong số đó là để đá khô vào các ổ chuột để khiến chúng bị ngạt khí CO2 mà chết.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ