• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng

Thời sự 02/03/2020 15:12

(Tổ Quốc) - 86 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược đã hoàn thành lớp Bồi dưỡng với 100% học viên đạt loại giỏi, xuất sắc. Đặc biệt, 20 học viên được Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Sáng 2/3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (Lớp thứ ba và Lớp thứ tư, năm 2019) (sau đây gọi tắt là Lớp Bồi dường).

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng  - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên (ảnh vov.vn)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng cùng nhiều Ủy viên Trung ương Đảng đến dự.

Trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả học tập Lớp Bồi dưỡng, ông Nguyễn Viết Thảo – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, 2 lớp bồi dưỡng kiến thức mới (lớp thứ ba và lớp thứ tư) có 86 học viên- là những cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, trong đó có nhiều cán bộ quy hoạch chức danh cấp trưởng các ban, bộ ngành, đoàn thể chính trị-xã hội ở Trung ương và quy hoạch chức danh Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021-2026.

Nhiều học viên có trình độ chuyên môn cao, là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ ở các lĩnh vực khác nhau và có nhiều kinh nghiệm công tác thực tiễn ở địa phương, ban, bộ ngành Trung ương.

Điểm mới nổi bật của các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII là các cán bộ tham gia biên soạn nội dung chuyên đề đồng thời là giảng viên lên lớp và chủ trì thảo luận. Điều này giúp bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất về nhận thức và tính hiệu quả trong quá trình giảng dạy- học tập.

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng  - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên (ảnh vov.vn)

Đối với việc đánh giá Đề án tốt nghiệp, Giám đốc Học viện đã thành lập 4 Hội đồng chấm, mỗi Hội đồng gồm 5 thành viên gồm các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài Học viện. Đề án tốt nghiệp của các học viên đã tập trung vào những vấn đề có tính thời sự, thiết thực đang cần phải giải quyết ở địa phương, ngành, lĩnh vực của mỗi cán bộ đang phụ trách hoặc công tác.

Kết thúc khóa học 100% học viên đạt loại giỏi, xuất sắc. Trong đó có 20 học viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Phát biểu tại lễ Bế giảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, tham dự Lớp Bồi dưỡng là những cán bộ được các cấp ủy, tổ chức Đảng tín nhiệm giới thiệu, đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt của các địa phương, ban, bộ, ngành ở Trung ương. Đây là nguồn cán bộ quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược khóa XIII và sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong các nhiệm kỳ tới.

Qua việc tổ chức thành công lớp học sẽ là mô hình tốt cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp sắp tới ở Trung ương và địa phương.

Trước đó, cuối tháng 10/2019, Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã bế giảng 2 Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng, gồm 95 học viên./.

Hồng Hà (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ