• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019

Văn hoá 06/12/2019 08:56

(Tổ Quốc) - Sau 5 ngày thi đấu, tối 5/12 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Q. Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Quang Vinh tặng hoa Hội đồng Giám khảo cuộc thi.

Trong khuôn khổ các hoạt động sự nghiệp nghệ thuật năm 2019 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi Âm nhạc Mùa thu được coi là một sự kiện quan trọng trong các hoạt động nghệ thuật; Đồng thời là dịp để các thí sinh có cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi học hỏi lẫn nhau để nâng cao nhận thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời cũng là cơ hội để mỗi thí sinh có thể phấn đấu thể hiện hết mình với những đam mê cháy bỏng đã được ấp ủ trau dồi, hun đúc từ những tư duy đến hành động.

Phát biểu tại buổi lễ Bế mạc, Q.Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cho biết: "Trải qua một thời gian khá dài, được sự ủng hộ chỉ đạo nhiệt tình của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với nhiều nỗ lực của Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Việt Nam – Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và các đơn vị có liên quan, cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 đã được khởi động trở lại. Cuộc thi đã thu hút gần 200 thí sinh trên mọi miền của Đất nước về tranh tài và tỏa sáng tại các bảng dành cho nhiều độ tuổi khác nhau với các chuyên ngành: Thanh Nhạc, Độc tấu Piano, Violon, và Hòa tấu.

Qua 5 ngày với 13 buổi trình diễn, các thí sinh đã đem hết sức mình, tập trung cao độ để thể hiện phần thi của mình. Trong cùng thời gian đó tất cả chúng ta cùng chứng kiến sự làm việc tận tụy, miệt mài của các thành viên của 4 hội đồng Giám khảo cho mỗi chuyên ngành, nhằm đánh giá, lựa chọn ra những thí sinh có kết quả tốt nhất để vinh danh".

Ông Nguyễn Quang Vinh cũng cho biết: "Với mong muốn cuộc thi của chúng ta sẽ vươn tới một tầm cao hơn, các thí sinh, các nhà hoạt động nghệ thuật Bác học có thể thu lượm được nhiều ý kiến với những cách nhìn nhận khách quan hơn, bên cạnh các Giáo sư, Tiến sĩ, NSND, NSƯT và các giảng viên hàng đầu về dòng nhạc thính phòng cổ điển, Ban Tổ chức đã mời thêm các chuyên gia dầy dạn kinh nghiệm về các bộ môn Violon, Thanh nhạc, và Piano đến từ các Học viện nghệ thuật hàng đầu tại các nước Hungari, Cộng hòa Pháp và cộng hòa Liên bang Nga cùng tham gia các hội đồng. Qua đó, cũng là cơ hội để các thí sinh, các nghệ sĩ của chúng ta có cơ hội giao lưu, tiếp xúc để học hỏi bổ sung thêm những kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp để tham gia hội nhập sánh vai với bạn bè Quốc tế".

Theo nhận định của Hội đồng Giám khảo, nhìn chung cuộc thi Âm nhạc Mùa thu đã thực sự trở thành một hoạt động nghề nghiệp hết sức có ý nghĩa và có tầm quan trọng đối với các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Thông qua kết quả cuộc thi sẽ giúp các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ sở đào tạo phát hiện, đánh giá thực trạng từ đó có cách nhìn đầy đủ hơn, chính xác hơn và cũng từ đó sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm phát hiện, đào tạo bồi dưỡng những tài năng âm nhạc góp phần phát triển chung cho nền nghệ thuật của Đất nước.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 2.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 3.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 4.

Các thí sinh trình diễn trong lễ Bế mạc.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 5.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 6.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 7.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 8.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 9.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 10.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 11.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 12.

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019 - Ảnh 13.

Một số hình ảnh trao giải và chứng nhận của BTC.cho các thí sinh tham gia cuộc thi.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ