• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bến Tre ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành VHTTL

Văn hoá 21/02/2020 16:33

(Tổ Quốc) - Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành VHTTL, hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, du lịch Bến Tre đồng hành trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) là những tin tức đáng chú ý tại tỉnh Bến Tre hôm nay.

Bến Tre ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành VHTTL

Tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre lần thứ X, ngày 21/2, Sở VHTTDL Bến Tre ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành VHTTL.

Hội nghị nhằm tổng kết đánh giá của phong trào thi đua yêu nước kể từ sau Đại hội Thi đua yêu nước ngành VHTTDL tỉnh Bến Tren năm 2015 đến nay, tác động của phong trào thi đua yêu nước đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành đồng thời đánh giá những mặt đạt được trong thực hiện nhiệm vụ cũng như những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.

Bến Tre ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành VHTTL - Ảnh 1.

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịchgiai đoạn 2011-2015 - Ảnh: Báo Đồng Khởi

Bên cạnh đó, hội nghị nhằm biểu dương thành tích của phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh các tập thể, cá nhân, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong ngành. Qua đó khơi dậy và phát huy sức mạnh khối đoàn kết dân tộc, phát huy mạnh mẽ nội lực, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành VHTTDL.

Thông qua Hội nghị khẳng định các bài học kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến cũng như những tồn tại hạn chế cần khắc phục để tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thi đua trong thời gian tới. Hội nghị điển hình tiên tiến ngành VHTTL Bến Tre dự kiến tổ chức vào ngày 17/7/2020

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức, gồm: vòng thi viết và vòng thi kể chuyện.

Nội dung thi là những mẩu chuyện kể về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, tài liệu chính thống, bám sát các chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Hội thi dành cho cán bộ, đảng viên, báo cáo viên của chi bộ, đảng bộ cơ sở. Mỗi đảng bộ cơ sở cử ít nhất 2 thí sinh, mỗi chi bộ cơ sở cử ít nhất 1 thí sinh tham gia. Mỗi thí sinh dự thi kể một mẩu chuyện, sau đó rút ra ý nghĩa giáo dục và xây dựng biện pháp học tập và làm theo.

Vòng thi viết (dự kiến tổ chức vào giữa tháng 3-2020), thí sinh sẽ chọn một mẩu chuyện, sau đó soạn đề cương báo cáo. Ban giám khảo sẽ tổ chức chấm điểm và chọn ra 20 thí sinh có bài viết tốt nhất để vào vòng thi kể chuyện. Vòng thi kể chuyện (dự kiến tổ chức vào đầu tháng 4-2020), thí sinh kể mẩu chuyện đã chọn trong thời gian từ 10 -15 phút. Đồng thời, trả lời một câu hỏi ứng xử do Ban giám khảo đặt ra liên quan trực tiếp đến mẩu chuyện và có mở rộng. Cơ cấu giải thưởng, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 14 giải khuyến khích.

Kết thúc hội thi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ chọn 3 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Du lịch Bến Tre đồng hành trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19)

Ngành Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp và rất dễ bị tổn thương mỗi khi có thiên tai, dịch họa. Cho nên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (COVID-19), Du lịch Bến Tre cũng đề cao công tác phòng, chống cho du khách đi và đến du lịch tại quê hương Xứ Dừa, để hạn chế khả năng lây lan virus, giúp bảo vệ chính bạn, gia đình, người thân cũng như cộng đồng.

Đối với Bến Tre, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận ca mắc viêm phổi cấp do Covid-19. Tuy nhiên, việc cảnh giác và đối phó với nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào tỉnh cũng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu bởi nó đã và đang ảnh hưởng ít, nhiều đến nền kinh tế của tỉnh - nhất là du lịch, nông sản, trái cây… và cả tâm lý lo ngại của người dân trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố của nước ta và cả thế giới.

Nhằm tuyên truyền sâu, rộng và thực hiện tốt công tác phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra và thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành 02 văn bản, gồm:

1. Công văn số 206/SVHTTDL-QLDL ngày 05 tháng 02 năm 2020 về việc khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra;

2. Công văn số 210/SVHTTDL-QLVH ngày 05 tháng 02 năm 2020 về việc khẩn trương triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona;

Theo đó, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch đã tiến hành khảo sát, tư vấn nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong chiến dịch phòng và chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (Covid-19), cụ thể như sau:

- Đối với du khách đi du lịch ngoài tỉnh: Các đơn vị lữ hành nội địa không tổ chức các tours, tuyến đi tham quan ở các nước và các tỉnh có người nhiễm virus corona (26 nước và 4 tỉnh, thành tại Việt Nam có dịch). Trong quá trình điều hành và phục vụ du khách, hạn chế đưa du khách đến những nơi tụ tập đông người như các lễ hội, đình chùa …. Khuyến khích tổ chức tham quan danh lam, thắng cảnh núi, biển và các loại hình du lịch sinh thái sông nước… Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe và các động thái của du khách để có biện pháp phòng, tránh, cách ly và báo cáo theo hướng dẫn của các cơ quan y tế….

- Đối với khách du lịch đến tham quan tại Bến Tre: Cả du khách quốc tế và nội địa du lịch theo hợp đồng liên kết giữa các công ty lữ hành các tỉnh và thành phố khác với các đơn vị du lịch trong tỉnh và cả du khách vãng lai cũng thực hiện các bước như trên nhưng đặc biệt chú ý không nhận du khách đi và có quá cảnh hay đến tham quan các nước và các tỉnh trong vùng dịch. Du lịch sinh thái sông nước Xứ Dừa là điểm đến an toàn và vẫn hoạt động bình thường.

- Đối với lực lượng quản lý, tổ chức, điều hành và phục vụ du lịch phải nghiêm túc chấp hành chỉ đạo, hướng dẫn của lãnh đạo các cấp. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở lưu trú du lịch; nhắc nhở đồng nghiệp và du khách cũng như công tác thông tin chính xác về dịch bệnh tránh làm hoang mang cho du khách; nâng cao cảnh giác trong công tác phòng và chống dịch của cơ quan y tế; không vì lợi ích kinh tế cá nhân hay công ty, đơn vị mà lơ là, không tuân thủ các quy định, chỉ thị của cấp trên.

Mong rằng, với sự đồng tâm, đồng lòng và đồng thuận của cả ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Bến Tre nói riêng, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCov) sẽ sớm bị tiêu trừ và hạn chế được thiệt hại thấp nhất cho kinh tế đất nước. Hy vọng Bến Tre Xứ Dừa không bị nhiễm dịch và ngành du lịch sẽ phát triển bền vững cùng thương hiệu "Du lịch Sinh thái Sông nước Xứ Dừa" với tiêu chí: "An toàn - Thân thiện - Chất lượng".

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ