• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bên trong khu quân sự nơi Son Heung-min chuẩn bị "hành xác" 3 tuần: Tập dùng súng máy, đối chọi với hơi cay và thực chiến như cơm bữa

Thể thao 08/04/2020 13:15

(Tổ Quốc) - Son Heung-min, ngôi sao thuộc biên chế Tottenham sắp được nếm trải cảm giác cầm súng ra chiến trường thông qua những giáo án vô cùng hà khắc đang chờ đợi anh trên đảo Jeju.

Theo báo Hàn Quốc, Son Heung-min vừa đăng ký gia nhập đơn vị Thủy quân lục chiến (Marines) của xứ sở kim chi. Anh sẽ trải qua khóa huấn luyện đầy gian khổ trên đảo Jeju, bắt đầu từ ngày 20/4 tới đây để hoàn thành nghĩa vụ công dân.

Ở Hàn Quốc, đàn ông từ 21 đến 28 đều phải được huấn luyện quân sự trong vòng 2 năm, kể cả với những minh tinh màn bạc hay ngôi sao Kpop. Xét cho cùng, vì chỉ phải học kiến thức cơ bản trong vòng 3 tuần nên Son Heung-min còn may mắn chán so với các công dân nam khác.

Tuy nhiên, tiền đạo của Tottenham vẫn phải biết cách sử dụng súng, chiến đấu tay không giáp lá cà và tham gia diễn tập để trong tình huống xấu nhất, nếu chiến tranh xảy ra, anh có thể chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Bên trong khu quân sự nơi Son Heung-min chuẩn bị "hành xác" 3 tuần: Tập dùng súng máy, đối chọi với hơi cay và thực chiến như cơm bữa - Ảnh 1.

Mọi công dân nam Hàn Quốc đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong vòng 2 năm.

Bên trong khu quân sự nơi Son Heung-min chuẩn bị "hành xác" 3 tuần: Tập dùng súng máy, đối chọi với hơi cay và thực chiến như cơm bữa - Ảnh 2.

Tập luyện ở trong trại quân sự khó nhằn, khắc nghiệt, không như viễn cảnh "màu hồng" các bộ phim điện ảnh vẽ ra.

Chưa dừng lại ở đó, Son Heung-min còn phải làm quen với những loại vũ khí hóa học, vũ khí hạt nhân, phóng xạ hay cố gắng học cách sống sót khi bị nhốt trong phòng đầy hơi cay. 

"Khóa huấn luyện về các loại vũ khí hóa học luôn là phần khó nhất. Nhưng khi đã vào trại, mọi công dân phải làm quen với việc hít khói độc, sử dụng súng trường. Khi diễn tập thực chiến, họ phải biết cách lăn, lê, trườn, bò, làm mọi thứ có thể để sống sót", một quan chức trong khu quân sự Thủy quân lục chiến trên đảo Jeju chia sẻ với Reuters.

"Chúng tôi bắt lính chuyên nghiệp đeo túi nặng 40 kg trên lưng mỗi khi hành quân. Đối với những công dân đến đây tập huấn, chúng tôi sẽ xem xét giảm nhẹ cho họ".

Bên trong khu quân sự nơi Son Heung-min chuẩn bị "hành xác" 3 tuần: Tập dùng súng máy, đối chọi với hơi cay và thực chiến như cơm bữa - Ảnh 3.

Thông thường, lính Hàn Quốc phải đeo balo nặng 40 kg trong lúc hành quân.

Khóa đào tạo cơ bản Thủy quân lục chiến mà Son Heung-min đăng ký kết thúc sớm hơn các khóa khác 1 tuần. Tuy nhiên xét về cường độ tập luyện và độ khó, Thủy quân lục chiến thuộc diện vất vả nhất.

Vì thế khi hay tin Son Heung-min chuẩn bị lên đảo Jeju, nhiều CĐV tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên theo những bức ảnh mới nhất tiền đạo này đăng tải lên Instagram, vết thương trên tay dường như đã lành. Anh hiện có thể thực hiện những bài tập dãn cơ bình thường.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, vẫn còn 544 giờ lao động công ích, phục vụ cộng đồng đang chờ đợi Son Heung-min. Đó là thử thách cuối cùng trước khi ngôi sao 27 tuổi có thể tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp bóng đá.

PHỤNG HIẾU- NHỊP SỐNG VIỆT

NỔI BẬT TRANG CHỦ