• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 5 máy thở trị giá 2,75 tỉ đồng để chống dịch Covid-19

Thời sự 04/08/2020 16:23

(Tổ Quốc) - CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã đặt mua 5 máy thở PURITAN BENNETT 840 để trao tặng cho bệnh viện Đà Nẵng với tổng giá trị 2,75 tỷ đồng.

Ngày 4/8, Câu lạc bộ hoa lan đột biến Sông Hàn (Đà Nẵng) đã trao tặng cho bệnh viện Đà Nẵng 5 máy thở PURITAN BENNETT 840 để trao tặng cho bệnh viện Đà Nẵng với tổng giá trị 2,75 tỷ đồng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết số thiết bị y tế trên được mua sau khi phát động quyên góp trong cộng đồng những người yêu lan, chơi lan trong cả nước để cùng chung tay, góp sức cùng thành phố Đà Nẵng vượt qua dịch Covid-19.

Ông Võ Anh Truyền, Chủ nhiệm câu lạc bộ, cho hay theo dự kiến chương trình hy vọng sẽ vận động được 2 máy thở với giá trị 1,120 tỷ đồng cho bệnh viện Đà Nẵng nhằm giúp những bệnh nhân có điều kiện được chăm sóc tốt hơn. 

Tính đến ngày 3/8, số tiền do câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn vận động được đã vượt qua con số 8,5 tỷ đồng và đang tiếp tục tăng lên khi nhận được sự hưởng ứng, lan toả từ cộng đồng.

Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 5 máy thở trị giá 2,75 tỉ đồng để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

5 máy thở có giá 2,75 tỉ đồng

Ban chủ nhiệm đã trích một phần số tiền để đặt mua 5 máy thở và trực tiếp trao tặng cho bệnh viện Đà Nẵng ngay bên ngoài khu phong toả. Đại diện câu lạc bộ cho hay đã đặt hàng 1 bộ máy đo thân nhiệt từ xa trị giá hơn 200 triệu trao tặng bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng và mua thêm nhiều khẩu trang, trang thiết bị y tế, vật dụng thiết yếu cho các điểm cách ly, tập trung bệnh nhân.

"Với số tiền còn lại, các thành viên của câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn liên hệ đặt mua thêm máy thở, trang thiết bị y tế để trang tặng các bệnh viện, trung tâm y tế khác trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, câu lạc bộcũng lên kế hoạch để hỗ trợ cho các hộ có điều kiện khó khăn, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt trong các khu vực bị phong toả, cách ly trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới", ông Truyền cho biết.

Đình Thức

NỔI BẬT TRANG CHỦ