• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh viện Trung ương Huế hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Kaigo với đối tác Nhật Bản

Sức khỏe 08/10/2019 18:21

(Tổ Quốc) - Ngày 8/10, tại TP Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội AOMORI (Nhật Bản) đã tổ chức buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hai bên trong lĩnh vực y tế, trong đó tập trung đến các vấn đề liên quan đến kỹ thuật Kaigo.

Kỹ thuật Kaigo Nhật Bản là kỹ thuật chăm sóc toàn diện cho người lớn tuổi từ việc tắm rửa, thay quần áo, hỗ trợ trong di chuyển, ăn uống đến quản lý chất tiết và toàn bộ các hoạt động khác trong đời sống thường nhật. Bằng việc áp dụng những nguyên lý cơ bản về vật lý, kỹ thuật Kaigo có thể giảm thiểu được gánh nặng cho người chăm sóc và người bệnh, cả gia đình người bệnh.

IMG_4019

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi Xã hội AOMORI ký biên bản hợp tác.

Trong thời gian qua, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội AOMORI - một trong những tập đoàn có thương hiệu tại Nhật Bản đã và đang triển khai kỹ thuật Kaigo rất hiệu quả tại đất nước này đã có chuyến viếng thăm Bệnh viện Trung ương Huế và nhiều lần trực tiếp trao đổi thông tin về vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đây là vấn đề mà cả 2 nước đang rất quan tâm.

Theo đó, phía Việt Nam tích cực tích hợp các yếu tố chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản vào chức năng của từng khoa của Bệnh viện Trung ương Huế để phục hồi chức năng đối với người cao tuổi, từ đó tạo ra một lĩnh vực chuyên môn mới gọi là chăm sóc người cao tuổi để chuẩn bị cho xã hội già hóa trong tương lai. Thêm nữa, đó là vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng và vận hành cơ sở chăm sóc sức khỏe sau này. Phía Nhật Bản sẽ phổ cập nội dung chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản và đảm bảo cũng như ổn định nguồn nhân lực chăm sóc.

Với mục đích là đem Kaigo đến với xã hội Việt Nam thông qua dự án dung hòa giữa nền y tế Việt Nam và mảng Kaigo theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đồng thời cùng hướng đến khắc phục các vấn đề đang gặp phải liên quan đến chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hai bên đã cùng nhau trao đổi biên bản ghi nhớ liên quan đến việc thực hiện dự án hợp tác.

IMG_4027

Chuyên gia của AOMORI chia sẻ, cập nhật kiến thức, đồng thời giúp mọi người hiểu rõ thêm về tính ưu việt kỹ thuật Kaigo.

Cụ thể, trong thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội AOMORI sẽ hợp tác các nội dung như: Tiếp tục thực hiện các buổi nghiên cứu về phúc lợi, y tế và chăm sóc tại Việt Nam và Nhật Bản; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cần thiết cho Kaigo tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đầu tư vào cơ sở chăm sóc người cao tuổi và tiến hành vận hành cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại bệnh viện; Tiến hành giao lưu quốc tế giữa Tập đoàn AOMORI và Bệnh viện. Thời hạn hiệu lực của biên bản này sẽ kéo dài trong 5 năm kể ngày ký và sẽ được gia hạn sau khi thỏa thuận ý kiến hai bên.

Ngay sau buổi lễ ký kết, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức Báo cáo khoa học về Phục hồi chức năng và kỹ thuật Kaigo tại Nhật Bản. Tại đây các chuyên gia của AOMORI đã chia sẻ, cập nhật kiến thức, đồng thời giúp mọi người hiểu rõ thêm về tính ưu việt kỹ thuật Kaigo.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ