• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Đà Nẵng: “Lò vẫn tiếp tục nóng”

Thời sự 03/12/2019 15:45

(Tổ Quốc) - “Vừa rồi cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư trực tiếp chỉ đạo bổ sung thêm hai vụ án nữa mà Ban chỉ đạo theo dõi, đó là vụ án Nhật Cường và dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (Bộ Công an đang điều tra và cương quyết làm). Lò vẫn tiếp tục nóng, vẫn quyết tâm…”.

Đó là chia sẻ của ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn vào sáng 3/12, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Đà Nẵng: “Lò vẫn tiếp tục nóng” - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri vào sáng 3/12.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri cho rằng, công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua được triển khai nhưng vẫn chưa triệt để, xử lý nghiêm khiến người dân băn khoăn.

Cử tri Nguyễn Quang Nga (phường Tân Chính, quận Thanh Khê) ý kiến: "Theo tôi công tác phòng, chống tham nhũng vẫn chưa quyết liệt, triệt để và chưa thật sự nghiêm minh, thiếu công bằng. Chúng ta nói đấu tranh chống tham nhũng là không có ngoại lệ nhưng người ta so sánh vụ án trộm cắp con gà, buồng chuối bị xử phạt 3-4 năm tù, nhưng quan chức tham nhũng cả ngàn tỷ thì bị xử phạt 4-5 năm tù là chưa thỏa đáng, cho thấy có sự "trên nhẹ dưới nặng" thì chúng ta đang có vùng cấm và ngoại lệ. Vấn đề bây giờ phải làm sao để dân tin, muốn dân tin thì phải đảm bảo nghiêm minh. Xử lý các sai phạm không có vùng cấm, quan cũng như dân, có như vậy thì mới lấy lại được niềm tin của nhân dân".

Bí thư Đà Nẵng: “Lò vẫn tiếp tục nóng” - Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Quang Nga nêu ý kiến.

Trả lời ý kiến cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: Quyết tâm chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư cũng như Bộ Chính trị là "không có vùng cấm".

Phòng, chống tham nhũng không lúc nào dừng lại; lò vẫn tiếp tục nóng. Trong tháng 12/2019, tháng 1/2020 sẽ có nhiều sự kiện.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc.

"Vừa rồi cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư trực tiếp chỉ đạo bổ sung thêm hai vụ án nữa mà Ban chỉ đạo theo dõi, đó là vụ án Nhật Cường - vụ án này vừa rồi bắt thêm, khởi tố thêm mấy công chức của thành phố Hà Nội. Hay là dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (Bộ Công an đang điều tra). Hiện lò vẫn tiếp tục nóng, vẫn quyết tâm".

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ