• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Vương Đình Huệ: Cần tính đến phương án mở rộng khu vực cách ly, khu khám và điều trị cho bệnh nhân nếu dương tính với Covid-19

Thời sự 27/02/2020 11:07

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), sáng nay (27/2), Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm và chúc mừng các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Cùng đi có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: “Sức khỏe là số một, là quý nhất, nếu không có số một thì sẽ không có gì hết” - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc mừng các y, bác sĩ BVĐK Đức Giang.

Báo cáo với lãnh đạo thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, BVĐK Đức Giang là một trong năm BV của thành phố Hà Nội sẵn sàng điều trị cho các ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) gây ra.

Ngay sau khi có chỉ đạo từ thành phố Hà Nội, BVĐK Đức Giang đã chuẩn bị khu cách ly với khoảng 70 giường bệnh. Cùng với đó, BV cũng thành lập Ban phòng, chống dịch Covid-19 gồm 3 tiểu ban và 2 đội cấp cứu cơ động với 12 bác sĩ và 40 điều dưỡng.

Cũng theo Giám đốc BVĐK Đức Giang, các tiểu ban đã tổ chức tập huấn, đào tạo cho cán bộ cơ quan trên địa bàn quận Long Biên. Theo thống kê, BV đã khám cho 1.000 bệnh nhân có biểu hiện sốt, trong đó có 300 bệnh nhân được khám sàng lọc.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: “Sức khỏe là số một, là quý nhất, nếu không có số một thì sẽ không có gì hết” - Ảnh 2.

Bí thư Hà Nội đi thăm cơ sở vật chất tại BVĐK Đức Giang.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, Hà Nội luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất.

Với tinh thần không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, ông Chung cho biết Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, lực lượng y bác sĩ ở nhiều tuyến để phát hiện kịp thời các ca nghi ngờ nhiễm bệnh.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: “Sức khỏe là số một, là quý nhất, nếu không có số một thì sẽ không có gì hết” - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin về công tác ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại BVĐK Đức Giang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng các y, bác sĩ của BV nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bí thư Hà Nội cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của BVĐK Đức Giang, trước đây là Trung tâm Y tế của huyện Gia Lâm nhưng đến nay đã trở thành một trong năm bệnh viện hàng đầu của thành phố Hà Nội. Hiện, BV đã có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Nhấn mạnh về vấn đề sức khỏe, Bí thư Hà Nội cho rằng: “Sức khỏe là số 1, là quý nhất, nếu không có số 1 thì sẽ không có gì hết. Bởi vậy, Nghị quyết của Trung ương đã nhấn mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị nói chung và ngành y tế nói riêng”.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: “Sức khỏe là số một, là quý nhất, nếu không có số một thì sẽ không có gì hết” - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng các y, bác sĩ BVĐK Đức Giang nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ghi nhận về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dù diễn biến phức tạp nhưng tại Hà Nội vẫn chưa có trường hợp nào bị lây nhiễm chéo.

Do trên địa bàn Hà Nội hiện có nhiều khách du lịch Hàn Quốc tập trung ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy nên Bí thư Hà Nội yêu cầu cần có phương án cách ly ở từng khu vực. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn bởi việc cách ly ở thành phố rất khác với cách ly ở khu vực nông thôn.

Bí thư Hà Nội cũng thông tin, đến hôm nay đã có khoảng 650 người được cách ly tại khu vực cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Thời gian tới, Bí thư Hà Nội yêu cầu TP.Hà Nội tiếp tục chuẩn bị về cơ sở vật chất và các nguồn lực để sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

“Cần tính đến phương án mở rộng khu vực cách ly, khu khám và điều trị cho bệnh nhân nếu dương tính với Covid-19” - Bí thư Hà Nội yêu cầu.    

Thế Công - Ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ