• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị triệu tập vì nghi ăn trộm, nam thanh niên "dọa" vừa từ Bạch Mai về để trốn công an

Pháp luật 06/04/2020 18:25

(Tổ Quốc) - Theo chính quyền địa phương, S. đã vi phạm quy định về phòng chống bệnh truyền nhiễm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. S. đã khai báo không trung thực với cơ quan y tế nên bị phạt hành chính số tiền 300 ngàn đồng.

Ngày 6/4, thông tin từ UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một nam thanh niên về hành vi khai báo y tế không trung thực.

Bị triệu tập vì nghi ăn trộm, nam thanh niên dọa vừa từ Bạch Mai về để trốn công an - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, vào ngày 4/4, trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng tại Đồn Công an Quang Châu (thuộc Công an huyện Việt Yên), anh T.V.S. (SN 1997, quê ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) khai có ra Bệnh viện Bạch Mai thăm mẹ nuôi vào ngày 21/3.

Đồng thời, bản thân S. bị sốt, ho, hắt hơi… nên đã vào Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để điều trị.

Tuy nhiên, đến ngày 5/4, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tại trụ sở Công an huyện Việt Yên, S. đã thay đổi lời khai.

Theo đó, vào ngày 15/02, S. có đi xe buýt đến cầu Thanh Trì (Hà Nội) để nhận chó cảnh từ Nam Định gửi ra. Từ đó đến nay, S. không ra Hà Nội, cũng chưa từng đến Bệnh viện Bạch Mai.

UBND huyện Việt Yên cho hay, đối với trường hợp của S. đã vi phạm quy định về phòng lây nhiễm bệnh truyền nhiễm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

S. đã khai báo không trung thực với cơ quan y tế. Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 176/2013/NĐ-CP, UBND huyện Việt Yên đã ra quyết định xử phạt đối với S. số tiền 300.000 đồng.

Được biết, S. bị Đồn công an Quang Châu triệu tập làm việc vì bị tình nghi có liên quan đến vụ mất trộm tại Công ty TNHH Liwing, thuộc Khu Công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên).

Ngọc Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ