• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Biểu diễn báo cáo kết quả chương trình “Bảo tồn Nghệ thuật Tuồng truyền thống”

Văn hoá 26/11/2018 13:56

(Tổ Quốc) - Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức biểu diễn báo cáo kết quả chương trình “Bảo tồn Nghệ thuật Tuồng truyền thống” vào tối 27/11.

Biểu diễn báo cáo kết quả chương trình “Bảo tồn Nghệ thuật Tuồng truyền thống” - Ảnh 1.

Biểu diễn nghệ thuật Tuồng. Ảnh: Nhà hát Tuồng Việt Nam

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc Bảo tồn và phát triển Nghệ thuật Văn hóa truyền thống theo nghị quyết TW 5 Khóa 8, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ "Bảo tồn Nghệ thuật Tuồng truyền thống" cho các diễn viên trẻ. Qua đó, góp phần lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật có giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, góp phần làm dày thêm kho tàng văn hóa của Việt Nam. Vở diễn "Triệu Đình Long cứu chúa" là một trong rất nhiều tác phẩm nằm trong chương trình được bảo tồn của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 8/2018, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tổ chức biểu diễn báo cáo Dự án liên kết đào tạo Diễn viên Tuồng và Nhạc công Tuồng do Bộ VHTTDL giao cho Nhà hát Tuồng Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội thực hiện từ nguồn ngân sách của Nhà nước với những ưu đãi đặc biệt nhằm đào tạo, bồi dưỡng nhân lực của Nhà hát Tuồng Việt Nam giai đoạn 2014- 2020, tầm nhìn 2025.

Với nhiều cố gắng nỗ lực từ các cấp, các ngành, từ những người nặng lòng với Tuồng, một thế hệ diễn viên mới được đào tạo mang lại những hy vọng cho sự bảo tồn, kế thừa và phát huy bản sắc của nghệ thuật Tuồng truyền thống./.


Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ