• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ Công an sẽ giám sát, theo dõi việc bán vốn tại bia Sài Gòn

Kinh tế 15/11/2017 14:49

(Tổ Quốc) - Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình giao dịch mã cổ phiếu SBA.

Theo tin từ Vietnamnet, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và các Phó Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển vốn Nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco) cũng như việc xây dựng phương án chuyển nhượng vốn Nhà nước tại Sabeco để lấy ý kiến các bộ ngành có liên quan, vừa qua, Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình giao dịch mã cổ phiếu SBA.

(Nguồn: Internet)

Theo đó, việc thoái vốn tại Sabeco được thực hiện theo nguyên tắc: Công khai minh bạch, bảo đảm lợi tích cao nhất của Nhà nước, chống tiêu cực và lợi ích nhóm; đúng quy luật thị trường, hiệu quả, ổn định thị trường chứng khoán; tuân thủ quy định pháp luật.

Ngoài ra, thoái vốn tại Sabeco cũng cần phải khẩn trương triển khai để đạt hiệu quả cao nhất; hoàn thành việc thoái vốn Nhà nước tại Sabeco theo phương án đã được duyệt trong năm 2017; theo giá thị trường; đảm bảo tỷ lệ sở hữu nước ngoài theo quy định của pháp luật; đề xuất giải pháp giữ gìn và phát triển thương hiệu Bia Việt Nam.

Mọi tổ chức cá nhân trong nước và ngoài nước đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và theo Quy chế chào bán cạnh tranh cổ phần của Bộ Công Thương tại Sabeco đều được tham gia. Số lượng cổ phần chào bán cụ thể sẽ được thông báo vào ngày công bố thông tin.

Cũng theo phương án dự kiến thì mức giá khởi điểm, giá chào bán, tỷ lệ Nhà đầu tư nước ngoài được phép mua,... sẽ được tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngày 9/11 vừa qua, Chính phủ đã chính thức thông qua kế hoạch thoái vốn Nhà nước tại Sabeco./.

Hà Giang

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ