• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ GDĐT thông báo tuyển 60 học viên thạc sĩ tại Nhật Bản

Giáo dục 26/08/2019 15:42

(Tổ Quốc) - Theo thông báo từ Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GDĐT) Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2019 cho niên khóa 2020-2022, dự kiến chương trình tiếp nhận tối đa 60 học viên thạc sĩ.

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công.

Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực.

Niên khóa 2020-2022, chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 60 học viên thạc sĩ.

du hoc thac si

Ảnh minh họa

Chương trình yêu cầu các đối tượng và điều kiện dự tuyển, là cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học và cao đẳng công lập trên cả nước, các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm kinh nghiệm toàn thời gian trong các cơ quan nhà nước (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại có đóng bảo hiểm xã hội); Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/4/2020; Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài; Được cơ quan phê duyệt cho tham dự khóa học thạc sĩ trong vòng 2 năm tại Nhật Bản (từ tháng 8/2020 đến tháng 10/2022).

Đối tượng được đào tạo cần cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định của chính phủ Việt Nam; Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với công việc hiện tại, được cơ quan phê duyệt trong công văn cử đi dự tuyển.

Đối với trường hợp tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài nhưng không do Bộ GDĐT cử đi học hoặc tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ phối hợp với nước ngoài thực hiện tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT cấp.

Tiêu chí tuyển chọn các ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp; ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bao gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL ITP 500 (iBT 61) hoặc IELTS 5.5 còn hiệu lực đến 31/05/2020.

Ứng viên quan tâm truy cập trang web http://jds-scholarship.org để tải tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và bộ hồ sơ dự tuyển học bổng JDS.

Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE) - Văn phòng Dự án học bổng JDS tại Việt Nam, Tầng 3, tòa nhà Việt - Nhật (VJCC), Trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội; ĐT: 024 3934 7711/12; Email: jds.vietnam@jice.org

Trong quá trình tuyển sinh ở Việt Nam, chương trình miễn phí thi TOEFL ITP và kiểm tra sức khỏe do JICE tổ chức; Hỗ trợ phí đi lại và lưu trú cho các vòng loại (chỉ dành cho các ứng viên khu vực ngoài Hà Nội) và khóa học định hướng tại Hà Nội (cho tất cả ứng viên trúng tuyển).

Sau khi trúng tuyển, ứng viên sẽ được nhận chế độ miễn phí xin visa; học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản; Vé máy bay khứ hồi Việt Nam-Nhật Bản; Sinh hoạt phí hằng tháng tại Nhật Bản; Trợ cấp ban đầu cố định để mua máy tính, học liệu; Hỗ trợ tìm nhà ở và miễn phí tiền đặt cọc nhà ở tại Nhật; Chi phí tham dự hội thảo trong nước Nhật và quốc tế; Chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong.

Chương trình nhận hồ sơ sơ tuyển học bổng JDS tới ngày 29/10/2019; Tháng 11/2019: Tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL ITP) cho các ứng viên chưa có chứng chỉ TOEFL ITP đạt 500 điểm hoặc IELTS 5.5, Tổ chức kiểm tra toán đại số cơ bản (trừ ứng viên dự tuyển ngành Luật của Trường ĐH Nagoya, ĐH Kyushu và ĐH Tohoku); Từ tháng 12/2019-3/2020: Các trường đại học Nhật Bản xét chọn hồ sơ, phỏng vấn, thông báo kết quả cho ứng viên.

Tháng 4/2020, dự kiến hoàn tất hồ sơ nhập học để ứng viên nhập học tại các trường Nhật Bản vào tháng 8/2020.

Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các Hội thảo giới thiệu về chương trình học bổng JDS trong tháng 8-9/2019, được tổ chức tại 11 tỉnh/ thành phố Hà Nội, Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Nam Định, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hải Phòng.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ