• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Giao thông vận tải: "Phải có hộp đèn" đối với taxi công nghệ

Thời sự 14/09/2019 09:58

(Tổ Quốc) - Theo nội dung quy định tại dự thảo nghị định thì xe taxi "phải có hộp đèn với chữ "taxi" gắn cố định trên nóc xe, kích thước tối thiểu của hộp đèn là 12 x 30 cm".

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về quy định xe taxi phải có hộp đèn với chữ "taxi" gắn cố định trên nóc xe, theo văn bản báo cáo này,  taxi công nghệ cũng phải gắn hộp đèn như taxi truyền thống.

taxi-online-international-2-15553892806601907386324

Hình minh họa

Trong văn bản vừa báo cáo Thủ tướng, Bộ Giao thông vận cho biết theo quy định tại khoản 2, điều 6, Nghị định 86/2014 hiện hành, xe taxi phải có hộp đèn với chữ "taxi" gắn cố định trên nóc xe.

Với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86, qua 11 lần Bộ Giao thông vận tải đã trình đều có nội dung quy định xe taxi phải có hộp đèn với chữ "taxi" gắn cố định trên nóc xe. Đồng thời, quy định rõ thêm về kích thước tối thiểu của hộp đèn là 12 x 30 cm đảm bảo nhận diện được tốt hơn.

Đây là quy định chung cho tất cả các xe taxi, gồm taxi sử dụng đồng hồ tính tiền (gọi tắt là taxi truyền thống) và xe taxi sử dụng phần mềm để đặt xe, hủy chuyến, tính cước chuyến đi (gọi chung là taxi công nghệ).

Bộ Giao thông vận tải cho rằng, một khi đơn vị vận tải đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi thì dù cho anh có sử dụng phương pháp tính tiền theo đồng hồ hay phần mềm, cũng đều phải chịu điều kiện kinh doanh chung như nhau. Điều đó để đảm bảo sự công bằng trong hoạt động kinh doanh và gắn hộp đèn taxi cũng vậy.

Hơn nữa, theo Bộ Giao thông vận tải,  quy định đã và đang được thực hiện từ nhiều năm nay, cho đến hiện tại vẫn đang ổn định.

Chính vì vậy,  Bộ Giao thông vận tải thống nhất quy định theo phương án 1 trong văn bản của Văn phòng Chính phủ, đó là giữ nguyên quy định của dự thảo nghị định là xe taxi "Phải có hộp đèn với chữ "taxi" gắn cố định trên nóc xe, kích thước tối thiểu của hộp đèn là 12 x 30 cm"./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ