• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Nga

Thế giới 09/01/2020 17:27

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 9/1 thông tin về vấn đề bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Nga.

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 9/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về vụ cháy tại Nga có nạn nhân là người Việt: "Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại ngoại ô Moscow, Bộ Ngoại giao đã liên tục cập nhật thông tin trong những ngày qua. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đang khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của cả Việt Nam và Liên bang Nga, tích cực thu thập thông tin cá nhân liên quan từ trong nước và cộng đồng người Việt Nam tại Nga để hỗ trợ quá trình xác định quốc tịch và danh tính của các nạn nhân, chuẩn bị sẵn các phương án bảo hộ công dân, xử lý các vấn đề hậu sự trong trường hợp nạn nhân thiệt mạng là công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Nga - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 8/1/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã có công hàm gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Cơ quan Nội vụ thành phố Ramensk, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn, đề nghị thúc đẩy quá trình điều tra và sớm thông báo kết quả xác minh quốc tịch, danh tính các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời đề nghị phía Nga tích cực cứu chữa công dân Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng ngày 7/1 khiến 8 người thiệt mạng trong đó có 7 nam và 1 nữ. Ngọn lửa bùng phát từ một trong những khu nhà container dành cho công nhân vào lúc 5h giờ Moscow và được khống chế một giờ sau đó.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ