• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin vụ việc "hối lộ" ở công ty Tenma Việt Nam

Thế giới 28/05/2020 16:37

(Tổ Quốc) - Tại cuộc Họp báo thường kỳ ngày 28/5, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã thông tin về vụ việc của công ty Tenma tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng truyền thông Nhật Bản có đưa tin vụ việc công ty Tenma hối lộ quan chức Việt Nam thì Việt Nam và Nhật Bản đang hợp tác, trao đổi về vấn đề này như thế nào, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho hay: "Ngay sau khi có thông tin của phía Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã báo cáo cơ quan chức năng trong nước, hiện tại các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh theo quy định pháp luật".

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin vụ việc công ty Tenma - Ảnh 1.

Trụ sở công ty Tenma tại Bắc Ninh. Ảnh: Báo Dân trí.

"Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài làm ăn tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này đều phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam", ông Việt trả lời tại họp báo chiều ngày 28/5. "Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý".

Trước đó, có một số cơ quan báo chí Nhật Bản đã đưa tin việc công ty sản xuất nhựa Tenma khai báo với Tòa án quận Tokyo rằng công ty con của hãng tại Việt Nam (công ty Tenma Việt Nam tại Bắc Ninh) đã hối lộ 25 triệu yên (gần 5,4 tỷ đồng) cho một số cán bộ, công chức Việt Nam để không phải đóng một số khoản thuế.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ