• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao thông tin về lô quần áo bảo hộ chuyển sang Mỹ được ông Trump nói lời "cảm ơn"

Thế giới 09/04/2020 18:10

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về vấn đề này trong cuộc họp báo thường kì trực tuyến ngày 9/4.

Bộ Ngoại giao thông tin về lô quần áo bảo hộ chuyển sang Mỹ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tổng số bộ quần áo bảo hộ sản xuất tại Việt Nam sẽ xuất sang Mỹ, lộ trình thực hiện và việc Mỹ và Việt Nam có những hợp đồng nào về trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Như báo chí đã đưa tin, lô hàng đầu tiên trong số 2 lô hàng gồm 450 nghìn bộ đồ bảo hộ do Dupont sản xuất tại Việt Nam đã được vận chuyển đến Mỹ vào tối ngày 8/4 và lô hàng thứ hai sẽ được chuyển tới Mỹ ngày 10/4. Dự kiến, thời gian tới số hàng này sẽ tiếp tục được chuyển thêm đến Mỹ.

Bà Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm: Trên tinh thần tăng cường hợp tác quốc tế về phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh hợp tác chuyển giao sản xuất và xuất khẩu các trang thiết bị và vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam cho các quốc gia có nhu cầu trong đó có Mỹ. Hiện nay, Mỹ cũng đang quan tâm hợp tác với các đối tác Việt Nam trong sản xuất các bộ trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang theo tiêu chuẩn N95.

Tôi cũng đánh giá cao việc Mỹ đang hỗ trợ tìm các đối tác để chuyển giao công nghệ, giúp Việt Nam sản xuất máy thở phòng chống dịch bệnh. Tôi xin khẳng định, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp ở trong nước, Chính phủ Việt Nam trong khả năng của mình tiếp tục hỗ trợ các nước bạn bè và đối tác đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, Người phát ngôn khẳng định.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ