• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản mời gọi người Việt Nam đến du lịch và thưởng thức ẩm thực Fukushima

Du lịch 03/02/2024 19:05

(Tổ Quốc) - Chiều 3/2, sự kiện "Genki! Fukushima 2024" - chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Fukushima, Nhật Bản đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản mời gọi người Việt Nam đến du lịch và thưởng thức ẩm thực Fukushima - Ảnh 1.

Bà Tsuchiya - Bộ trưởng Tái thiết, ca sĩ Isaac và Travel Blogger Nhị Đặng cùng tham gia buổi tọa đàm giới thiệu về tỉnh Fukushima và giới thiệu đặc sản của Sanriku Joban (hàu, còi sò điệp).

Sự kiện do cơ quan Tái thiết cùng với đơn vị bảo trợ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) giới thiệu những điểm du lịch đặc sắc hấp dẫn của Fukushima. Đồng thời quảng bá các giá trị văn hoá, giá trị nổi bật về nguồn tài nguyên, kiến trúc thành trì để thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm.

Phát biểu chương trình, Bộ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản, bà Shinako Tsuchiya cho biết, tỉnh Fukushima bị thiệt hại do động đất và sóng thần trong thảm họa động đất lớn phía Đông Nhật Bản năm 2011. Sau trận động đất, nhờ có sự hỗ trợ từ người dân nước ngoài, trong đó có Việt Nam, công cuộc tái thiết tỉnh Fukushima hiện nay đang tiến triển ổn định.

Bộ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản mời gọi người Việt Nam đến du lịch và thưởng thức ẩm thực Fukushima - Ảnh 2.

Nghi thức đập rượu Sake Kagami Wari, nâng ly chúc mừng cùng Bộ trưởng Bộ Tái thiết, đại diện các đơn vị bảo trợ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản JNTO (Japan Nationl Tourism Organization & Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO).

"Mục đích của sự kiện này lần này là để người dân Việt Nam biết đến sức hấp dẫn của ẩm thực và du lịch ở tỉnh Fukushima, nơi hiện đang phục hồi sau thảm họa động đất. Đó là vùng đất hấp dẫn bởi các điểm du lịch nơi bạn có thể cảm nhận được thiên nhiên trù phú, lịch sử lâu đời và ẩm thực ngon. Trong đó đặc biệt là cá đánh bắt ở vùng biển này gọi là "cá Sanriku Joban" có chất lượng tốt và được đánh giá cao ở Nhật Bản. Ngoài ra tỉnh Fukushima còn được gọi là "Vương quốc trái cây" do nơi đây rất phát triển các loại trái cây như đào, táo và lê.", bà Shinako Tsuchiya cho biết.

Hiện nay, chuyến bay thuê bao quốc tế giữa Việt Nam và Fukushima đã được khai thác. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, hơn 13.000 người Việt Nam đã đến Fukushima.

Bộ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản cùng hy vọng sự kiện này sẽ khuyến khích nhiều người Việt Nam đến thăm tỉnh Fukushima và trải nghiệm sức hấp dẫn của vùng và ẩm thực vùng.

Bộ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản mời gọi người Việt Nam đến du lịch và thưởng thức ẩm thực Fukushima - Ảnh 3.

Bà Tsuchiya Shinako – Bộ trưởng Tái thiết (ở giữa) và khách mời tham quan gian hàng, dùng thử các món ăn, nước uống tại khu vực bên dưới sân khấu.

Được biết, tỉnh Fukushima nằm ở phía nam của vùng Tohoku, cách Tokyo khoảng 200 km. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ ba ở Nhật Bản, chỉ sau Hokkaido và Iwate. Là vùng đất đặc biệt hấp dẫn cô đọng các nền văn hoá đặc trưng của Nhật Bản. Sau thảm hoạ thì nơi đây đã dần phục hưng, trở thành một điểm du lịch hoàn toàn mới thu hút rất nhiều du khách trong năm 2024.

Fukushima được xem là vùng đất hội tụ các nền văn hoá của Nhật Bản như suối nước nóng, kiến trúc thành trì, hoa anh đào với sản vật biển tươi sống như hàu, còi sò điệp, hoa quả tươi ngon như quả đào. Không thể không nhắc đến những món ăn đặc sắc như mỳ ramen Kitakata, súp Kozuyu cùng rất nhiều điểm du lịch giúp du khách cảm nhận được thiên nhiên trù phú và nét truyền thống của Nhật Bản xa xưa.

Nhật Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ