• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo: "Mặc dù gần đây có việc này việc kia nhưng tôi vẫn rất tin vào các thầy cô"

Giáo dục 22/04/2019 12:58

(Tổ Quốc) - Sáng 22/4, tại trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ GDĐT đã tổ chức lễ phát động Triển khai kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc.

Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của kế hoạch năm học 2018-2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục đích của kế hoạch là hỗ trợ, tăng cường nhận thức và năng lực nghề nghiệp cho nhà giáo, người lao động ở các trường học, góp phần giảm thiểu, tiến tới chấm dứt hiện tượng nhà giáo trong ngành có những hành vi ứng xử không phù hợp, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Với việc xác định ba nhiệm vụ đi cùng với các giải pháp cụ thể, việc triển khai kế hoạch này giúp các nhà trường và công đoàn cơ sở trường học có sự phối hợp chặt chẽ để động viên, hỗ trợ giáo viên có cách làm phù hợp, hiệu quả trong việc ứng xử các tình huống sư phạm trong giáo dục học sinh, trong các mối quan hệ, đảm bảo các quy định về đạo đức nhà giáo, nêu gương tốt về tác phong người thầy.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo: Mặc dù gần đây có việc này việc kia nhưng tôi vẫn rất tin vào các thầy cô - Ảnh 1.

Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ phát động

Đến dự và phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao và biểu dương Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia cùng ngành giáo dục nâng cao năng lực, đạo đức nhà giáo bằng các giải pháp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức, thiết thực và khả thi. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo các sở GDĐT, các trường học nhanh chóng vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn giáo dục các cấp triển khai thực hiện thành công kế hoạch này.

Với thông điệp: các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo hãy thay đổi để hướng đến môi trường sư phạm lành mạnh, văn minh, thân thiện với giá trị cốt lõi: Yêu thương, an toàn và tôn trọng. Đó là Trường Học Hạnh Phúc - kết quả được tạo bởi các hành vi ứng xử chuẩn mực của những thầy cô có đạo đức trong sáng, lòng yêu nghề và sự tận tâm tận lực với học sinh, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo: Mặc dù gần đây có việc này việc kia nhưng tôi vẫn rất tin vào các thầy cô - Ảnh 2.

Không khí chan hòa, cởi mở tại lễ phát động

Tại lễ phát động, các thầy cô giáo cũng được đề nghị không ngừng tự trang bị cho mình, đồng thời giúp các đồng nghiệp có những hiểu biết hơn về những quy định, quy phạm về trách nhiệm và quyền hạn của người giáo viên để từ đó thực hiện nhiệm vụ giáo dục một cách hiệu quả và đúng quy định.

Các thầy cô giáo cần tích cực tự học tập, tự rèn luyện và hỗ trợ đồng nghiệp cùng học tập rèn luyện, bổ sung những kỹ năng nghiệp vụ để vững vàng hơn khi đối mặt và xử lý những tình huống sư phạm, tình huống xã hội trong và ngoài trường học, đang diễn ra ngày càng đa dạng, phức tạp.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo: Mặc dù gần đây có việc này việc kia nhưng tôi vẫn rất tin vào các thầy cô - Ảnh 3.

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú tham gia lễ phát động

Mỗi nhà giáo hãy biến những khó khăn, thách thức trong lao động nghề nghiệp trở thành những cơ hội để khẳng định phẩm chất, năng lực của bản thân trước phụ huynh, đồng nghiệp và học trò. Cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp, những tấm gương nhà giáo mẫu mực, tâm huyết và sáng tạo trên hành trình của sự nghiệp giáo dục.

Các hoạt động trong Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc cũng là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo, nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên vững tâm hơn, yên tâm hơn và sẵn sàng tiếp cận tích cực với chủ trương đổi mới giáo dục hiện nay.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ