• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảng và Nhà nước rất quan tâm và kiên quyết xử lý các tệ nạn xã hội

Thời sự 18/06/2019 18:06

(Tổ Quốc) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện được đưa ra trong các buổi tiếp xúc với các cử tri Thừa Thiên Huế ngày 18/6.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại tỉnh Thừa Thiên Huế sau kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV, hôm nay 18/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc với các cử tri huyện Nam Đông và TX. Hương Trà.

Tại hội nghị, sau khi nghe ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế báo cáo những nội dung tại kỳ họp vừa qua, các cử tri cho biết cũng rất quan tâm, theo dõi. Đồng thời gửi gắm đến Đoàn ĐBQH nhiều đề xuất, kiến nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảng và Nhà nước rất quan tâm và kiên quyết xử lý các tệ nạn xã hội - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Đông.

Các cử tri tại huyện Nam Đông phản ánh đến Đoàn ĐBQH về vấn đề liên quan đến đời sống như: Thực trạng mua bán các chất độc hại; Đề nghị nghiên cứu giúp đỡ con em đồng bào dân tộc có bằng cấp nhưng không có công ăn, việc làm ổn định; Cử tri thắc mắc về tuyến đường 74 đi qua địa bàn đã khởi công từ lâu nhưng tại sao vẫn chưa hoàn thiện?; Đề nghị xem xét vấn đề chế độ chính sách cho cán bộ công tác ở thôn, xã. Chế độ chính sách dành cho người khuyết tật; Tình trạng mua bán đất tại địa phương còn nhiều bất cập hay những vướng mắc sau khi được cấp mới sổ đỏ; Giải quyết tranh chấp đất rừng diễn ra lâu nay giữa 2 xã Hương Hữu và Hương Giang,..

Đặc biệt, tại đợt tiếp xúc lần này các cử tri cũng kiến nghị đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề đang được xã hội rất quan tâm như: Vấn đề phòng chống tham nhũng xử lý vẫn còn nhẹ, chưa sâu dẫn đến còn bỏ sót người, sót tội; Vấn đề về tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, xâm hại trẻ em gây bức xúc trong xã hội thời gian qua đề nghị cần có giải pháp xử lý mạnh hơn; Các cử tri cũng đưa ra đề xuất hỗ trợ máy móc các thiết bị cần thiết để các thành viên ủy ban kiểm tra có thể làm tốt hơn nữa khi thực hiện kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảng và Nhà nước rất quan tâm và kiên quyết xử lý các tệ nạn xã hội - Ảnh 2.

Cử tri gửi ý kiến đến Đoàn ĐBQH Thừa Thiên Huế.

Trong khi đó, các cử tri TX. Hương Trà cũng gửi đến đoàn ĐBQH các vấn đề như: quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng tại địa phương để hoàn thiện các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới; Đề xuất quan tâm hệ thống chiếu sáng đường QL49B đi qua địa bàn vì thường xuyên xảy ra tai nạn; Đề nghị có giải pháp phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho người dân đang sinh sống trong phố cổ Bao Vinh;..

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, cùng cử tri lắng nghe lãnh đạo địa phương trả lời những vấn đề nằm trong chức năng thẩm quyền, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã thay mặt đoàn ĐBQH tiếp thu và giải đáp một số vấn đề thuộc phạm vi của Quốc hội.

Cụ thể, liên quan đến các vấn đề tệ nạn xã hội, ma túy, xâm hại trẻ em,.. mà các cử tri bức xúc, phản ánh nhiều trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay đây đều là những vấn đề mà Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Tuy đã tiến hành xử lý mạnh nhưng vẫn còn tồn tại rất nhiều. Trong thời gian tới Đảng, Nhà nước và Quốc hội sẽ tiếp tục xử lý và kiên quyết xử lý mạnh.

Đối với những thắc mắc của cử tri về tuyến đường 74, theo Bộ trưởng, đây là tuyến đường quan trọng nối hai huyện Nam Đông và A Lưới, là chủ trương đúng đắn, đặc biệt là về mặt An ninh Quốc phòng. Thắc mắc của các cử tri về việc tuyến đường này vì sao thi công đã lâu nhưng chưa hoàn thiện là hoàn toàn xác đáng. Đoàn ĐBQH sẽ tiếp thu ý kiến và có văn bản đề nghị đơn vị liên quan sớm hoàn thành.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảng và Nhà nước rất quan tâm và kiên quyết xử lý các tệ nạn xã hội - Ảnh 3.

Quan cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Chia sẻ những khó khăn về vấn đề sinh kế của người dân Nam Đông, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, hiện tại đây là nơi có nhiều tiềm năng như rừng, cây ăn quả, văn hóa, du lịch.. So với huyện miền núi khác của Thừa Thiên Huế là A Lưới, Nam Đông có nhiều thuận lợi về cơ sở vật chất, hệ thống giao thông. Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo huyện Nam Đông cố gắng kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa. Cố gắng đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm cho người dân ngay tại địa phương.

Trăn trở với cử tri TX. Hương Trà về dự án bảo tồn, phát huy giá trị phố cổ Bao Vinh đã có từ lâu nhưng chưa thực hiện được, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay đây là di tích không phải nơi nào cũng có được, nếu để lâu mà không có phương án cụ thể sẽ xuống cấp và ảnh hưởng đến đời sống của người dân, lãng phí một tài nguyên du lịch. Trong thời gian tới, đoàn ĐBQH sẽ có văn bản gửi lãnh đạo địa phương sớm quan tâm đến vấn đề này.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ