• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: 'ITE HCMC tăng cơ hội cho du khách tiếp cận các quốc gia trong khu vực'

Du lịch 06/09/2017 22:11

(Tổ Quốc) - Trong phát biểu khai mạc,  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: "Thông qua chuỗi hoạt động trong khuôn khổ ITE HCMC, du khách có điều kiện hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa các quốc gia trong khu vực".
Tối 6/9, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center (quận 1, TP.HCM), trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) đã diễn ra chương trình Gala Dinner chủ đề “Đêm Việt Nam” với sự tham gia của Lãnh đạo ngành du lịch năm quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam cùng đông đảo đại diện các đơn vị lữ hành đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: "Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, đã và đang khẳng định được vị thế là một trong những sự kiện du lịch hàng đầu"

Phát biểu tại chương trình Gala Dinner, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, nhấn mạnh: “Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, đã và đang khẳng định được vị thế là một trong những sự kiện du lịch hàng đầu, là diễn đàn chuyên nghiệp cho cơ quan quản lý du lịch, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác, kinh doanh và cùng phát triển.
Đồng thời, thông qua chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ, du khách có điều kiện hiểu biết về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa các quốc gia trong khu vực, cũng như sự hấp dẫn đặc biệt của các điểm đến trong khu vực.

Với chủ đề “Cửa ngõ du lịch Châu Á”, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2017 là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch mà Việt Nam tổ chức để chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các Quốc gia khu vực Đông Nam Á (ASEAN), sẽ tiếp tục là điểm gặp gỡ lý tưởng của cơ quan quản lý du lịch các quốc gia, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở trong nước, khu vực và thế giới”.

Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan mang đến đêm hội những vũ điệu truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. 

Điểm nhấn chính của Đêm Việt Nam là các tiết mục nghệ thuật được khắc họa rõ nét thành bức tranh tổng thể về Việt Nam với 54 dân tộc, những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, các di tích lịch sử mang đậm dấu ấn dân tộc, cùng một nền văn hóa đặc sắc, con người thân thiện, hiền hòa.
Tất cả hòa quyện bởi sự dàn dựng công phu bám sát câu chuyện kể về một dòng Mekong trong xanh uốn khúc qua các nước, là nguồn sống của bao thế hệ; qua đó thể hiện tinh tế nét độc đáo của nền văn minh lúa nước, nhấn mạnh điểm đặc sắc của mỗi dân tộc hài hòa trong tổng thể chung của năm quốc gia một điểm đến: “Campuchia – Lào – Myanmar – Thái Lan – Việt Nam”.
Hình ảnh về con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam được tái hiện sinh động. 
Để tỏ lòng mến khách và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia thuộc khu vực hạ nguồn sông Mê Kông, Đêm Việt Nam cũng đã mang đến những màn biểu diễn nghệ thuật của Năm quốc gia – Một điểm đến, bao gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam cùng chương trình thời trang Áo dài.
Trước đó, sáng cùng ngày, hàng loạt các hoạt động quan trọng của ITEHCMC cũng liên tiếp diễn ra như: Hội nghị các quan chức cao cấp (SOM) của 4 quốc gia CLMV, Hội nghị các quan chức cao cấp (SOM ACMECS) của 5 quốc gia CLMTV, Hội thảo về phát triển du lịch MICE tại TP.HCM.
Ngày mai (7/9) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ và tham quan gian hàng, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần 3, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần 4, tọa đàm du lịch Việt - Ý cùng nhiều chương trình quan trọng khác.

Cao Tùng - Minh Hoàng - Huỳnh Hằng - Diệu Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ