• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: "Nhiều nước trên thế giới mơ ước được như Việt Nam"

Thời sự 23/06/2020 14:01

(Tổ Quốc) - Khi nói về kết quả phòng, chống dịch Covid-19 tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, hiện tại rất nhiều nước trên thế giới mơ ước được như Việt Nam.

Sáng 23/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế gồm Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; ông Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Vang.

Mở đầu buổi tiếp xúc, ông Phạm Như Hiệp thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo tóm tắt về kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; xem xét các báo cáo về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: "Nhiều nước trên thế giới mơ ước được như Việt Nam" - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc với cử tri Phú Vang (Thừa Thiên Huế).

Đặc biệt, nhờ phản ứng nhanh, đưa ra những chủ trương hợp lý nên đến thời điểm này, Việt Nam là một trong rất ít quốc gia trên thế giới đã khống chế được dịch Covid-19. Nhà nước cũng đề ra những chính sách hỗ trợ đối với những người bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Sau khi lắng nghe báo cáo, cử tri huyện Phú Vang bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu của đất nước và kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời. tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ trước đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho hay những kết quả mà nước ta đạt được trong phòng, chống dịch rất đáng tự hào, tuy nhiên dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp nên chúng ta không được chủ quan.

"Hiện nay, tất cả các hoạt động trong nước cơ bản đã được diễn ra bình thường, đây là điều hạnh phúc. Bây giờ rất nhiều nước trên thế giới mơ ước được như Việt Nam", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh khi nói về kết quả phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: "Nhiều nước trên thế giới mơ ước được như Việt Nam" - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn chứng lại trận bóng đá tại Cúp Quốc gia 2020 giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai diễn ra trên SVĐ Thiên Trường ngày 22/5. Đây là trận đấu chính thức đầu tiên của bóng đá Việt Nam diễn ra sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Trận đấu này được đón hàng ngàn khán giả vào sân theo dõi, một điều mà các giải đấu bóng đá của thế giới thời điểm đó chưa ai làm được. Báo chí và nhiều quan chức bóng đá của thế giới đã gửi lời chúc mừng Việt Nam.

Với những chuyển biến tích cực, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các cử tri sẽ cùng nhau tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa. Thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước ngày càng phát triển./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ