• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai

Thời sự 18/04/2019 20:40

(Tổ Quốc) - Chiều 18/4, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai về công tác văn hóa, thể thao, du lịch và Nghị quyết 33 về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".

Tham dự đoàn công tác có Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng, Chánh Thanh tra Bộ Phạm Cao Thái; Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành; Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Thái Bình; Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh, lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ.

Tiếp đoàn công tác có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Giám đốc Sở VHTTDL Lê Kim Bằng và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác về 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 và 5 năm thực hiện Nghị quyết số 102 của Chính phủ về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 33 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ông Lê Kim Bằng, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết, sau 5 năm triển khai thực hiện, việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả bước đầu khá rõ nét.

Về văn hóa, hiện toàn tỉnh có 56 di tích được xếp hạng, trong đó có 2 di tích quốc gia đặc biệt và 29 di tích quốc gia. Trong 5 năm qua, tỉnh đã thực hiện nhiều dự án, chương trình, đề tài về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống di sản văn hóa phi vật thể ở các địa phương.

Công tác thể dục thể thao quần chúng tiếp tục được thực hiện và nâng cao. Thể thao thành tích cao được lãnh đạo chính quyền Đồng Nai quan tâm đầu tư phát triển. Đồng Nai xác định du lịch là ngành kinh tế, dịch vụ quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, lấy du lịch sinh thái làm loại hình tập trung đầu tư phát triển…

Tại buổi làm việc, đại diện các Tổng cục, Cục, Vụ của Bộ và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc tại trường Cao đẳng Mỹ thuật, trang trí Đồng Nai

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết, đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với công tác VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị, trong thời gian tới tỉnh Đồng Nai tiếp tục có sự quan tâm, chỉ đạo và đầu tư để có những bước phát triển mới trong các lĩnh vực VHTTDL.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 18/4, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL cũng đã có buổi làm việc tại trường Cao đẳng Mỹ thuật, trang trí Đồng Nai.

Ngày mai 19/4, Đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với các đơn vị tại TP.HCM. 

Thanh Trúc

NỔI BẬT TRANG CHỦ