• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Campuchia chào từ biệt

Thời sự 23/08/2019 22:11

(Tổ Quốc) - Chiều 23/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Ngài Prak Nguon Hong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia, đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Anh 2-use

Bộ trưởng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Campuchia.

Chúc mừng ngài Prak Nguon Hong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam với cương vị là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc thiện nhấn mạnh, Bộ VHTTDL Việt Nam đánh giá cao quan hệ phối hợp của Đại sứ quán Vương quốc Campuchia trong việc duy trì, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung, giữa Bộ VHTTDL Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Campuchia nói riêng.

Bày tỏ lòng cảm ơn Bộ VHTTDL Việt Nam đã luôn giúp đỡ, ủng hộ, giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Campuchia tới nhân dân Việt Nam thông qua hoạt động trao đổi đoàn giữa hai nước, Đại sứ Prak Nguon Hong cho biết, các hoạt động quảng bá, văn hóa, nghệ thuật của hai bên đã để lại tiếng vang lớn.

Trong thời gian qua, các hoạt động như Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam và Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia đã được duy trì và diễn ra thường xuyên, góp phần tăng cường hiểu biết của nhân dân hai nước. Một tín hiệu tích cực là lượng khách du lịch Campuchia sang Việt Nam tăng rõ rệt, khẳng định hiệu quả hợp tác du lịch giữa hai nước.

Anh 3

Đoàn làm việc của Đại sứ Campuchia chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Ngài Prak Nguon Hong ghi nhận, với những thành quả đã đạt được trong thời gian qua của Đại sứ quán Campuchia không thể không kể tới sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của phía Bộ VHTTDL Việt Nam. Một lần nữa cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tạo điều kiện và ủng hộ Campuchia trong việc thực hiện trao đổi và tiếp xúc các đoàn của hai nước, Ngài Đại sứ khẳng định, trong thời gian tới, dù đảm nhiệm công việc gì, cá nhân Ngài Đại sứ cũng sẽ tiếp tục quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Campuchia cũng như các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chia sẻ về hợp tác giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Du lịch Campuchia, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: "Chúng tôi luôn đặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia lên hàng đầu. Vì vậy, Bộ VHTTDL luôn xác định đặt ưu tiên và quan tâm khi cử các đoàn công tác, đoàn trao đổi hợp tác giữa hai bên, tích cực trong các hoạt động văn hóa, tổ chức Tuần Văn hóa, cử các đoàn nghệ thuật".

Đối với lĩnh vực Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Bộ trưởng cũng thường xuyên gặp Bộ trưởng Du lịch Campuchia và trao đổi công việc, đặc biệt là tìm giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường trao đổi khách giữa hai nước. Vì vậy, lượng khách du lịch qua lại giữa hai nước Việt Nam – Campuchia trong những năm gần đây tăng trưởng rất tích cực.

Trong lĩnh vực Thể thao, Việt Nam và Campuchia cũng nhiều chương trình hợp tác. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chúc mừng Thể thao Campuchia có nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là lĩnh vực bóng đá.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn đóng góp đặc biệt của Ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung và trong các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, dù ở cương vị nào, ngài Prak Nguon Hong cũng sẽ tiếp tục quan tâm và ủng hộ cho sự hợp tác giữa hai bên cùng phát triển.

Thông qua Ngài Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, mong rằng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Campuchia trên nhiều lĩnh vực ngày càng phát triển, đi vào thực chất.

Hương Thảo - Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ