• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Thời sự 05/10/2016 - 21:26

(Tổ Quốc)- Chiều 5/10, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Lee Hyuk trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đoàn. Đại sứ bày tỏ vui mừng trước những hoạt động hợp tác tích cực trong lĩnh vực VHTTDL giữa hai quốc gia thời gian qua, nhờ đó văn hóa đại chúng Hàn Quốc được quảng bá rộng rãi tại Việt Nam.

Nhận định hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người, Đại sứ Lee Hyuk cho rằng, Việt Nam – Hàn Quốc như những người anh em, dù không chung một ngôn ngữ nhưng vẫn có thể bắt tay hợp tác một cách tích cực. Đại sứ cũng cho rằng, hợp tác giữa hai quốc gia về lĩnh vực VHTTDL còn rất nhiều tiềm năng.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Lee Hyuk

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh tình cảm và những đánh giá tốt đẹp của Ngài Đại sứ về những thành công trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặc biệt gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ về huấn luyện viên, cơ sở vật chất… của phía Hàn Quốc đã góp phần vào sự thành công của Vận động viên môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 vừa qua. Một điểm cũng rất đáng ghi nhận nữa, theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là lượng khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam đứng thứ hai chỉ sau Trung Quốc.

Là một quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí và thông qua văn hóa để quảng bá hình ảnh đất nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Hàn Quốc chia sẻ các kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhất là mới đây, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa đến 2020, tầm nhìn tới năm 2030. Hai bên cần tiếp tục trao đổi các hoạt động văn hóa, triển lãm, phim ảnh, âm nhạc để giới thiệu, quảng bá sâu rộng hơn nữa hình ảnh hai đất nước, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Hàn Quốc. Trong năm 2017, hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết phía Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

 Hai bên tiếp tục trao đổi các hoạt động văn hóa, triển lãm, phim ảnh, âm nhạc tại hai quốc gia.

Về thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và cử chuyên gia giỏi môn bắn cung, bắn súng, taekwondo, e-sports sang Việt Nam huấn luyện đội tuyển Quốc gia Việt Nam; tạo điều kiện cho các đội tuyển Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và tham gia thi đấu các giải quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc…

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng mối quan hệ giữa hai nước trong đó có lĩnh vực VHTTDL sẽ nâng lên tầm cao mới.

Về du lịch, đây là một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn hai bên đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực này để tăng nhanh số lượng du khách Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại.

Kết thúc buổi tiếp, Đại sứ Lee Hyuk và Bộ trưởng Nguyễn ngọc Thiện bày tỏ mong muốn và niềm tin mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong đó có lĩnh vực VHTTDL sẽ được nâng lên tầm cao mới./.

Thái Linh, ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm