• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: VFF phải chuẩn bị thật tốt cho các đội tuyển trong loạt giải quan trọng sắp tới

Thời sự 10/06/2018 16:39

(Tổ Quốc) -Ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia sẽ tham dự các giải đấu quan trọng trong năm 2018.

Thông tin trên website của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự phấn khởi trước sự khởi sắc của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những hiệu ứng tích cực trên các sân cỏ cả nước sau thành công của ĐT U23 Việt Nam tại đấu trường châu Á. Biểu hiện rõ nét nhất là ý thức trách nhiệm của các HLV, cầu thủ được nâng cao hơn, các trận đấu đã hay hơn, hấp dẫn hơn, các hành vi bạo lực, thiếu văn hóa đã giảm và khán giả đến sân tăng đáng kể so với mùa giải trước.

 Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: vff.org.vn

Bộ trưởng nhấn mạnh, người hâm mộ cả nước đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào bước chuyển biến mới của bóng đá Việt Nam, đòi hỏi VFF phải chuẩn bị thật tốt cho các đội tuyển tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới, trong đó tập trung cao nhất cho ĐTQG và U23 QG để thi đấu đạt thành tích cao tại AFF Suzuki Cup 2018 và Asiad 18.

Nhất trí với báo cáo về kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển cho các đấu trong năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và đánh giá cao tính khoa học, chuyên nghiệp và sự đầu tư nghiêm túc trong chương trình hoạt động đã được VFF phối hợp với HLV trưởng các đội tuyển xây dựng.

“Về phía Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT sẽ cùng với VFF cố gắng đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể để giúp các đội tuyển tập huấn và thi đấu đạt được thành tích tốt nhất, đáp ứng lòng mong mỏi của khán giả hâm mộ cả nước”- Thông tin được VFF trích dẫn.

Đối với công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp, Bộ trưởng chỉ đạo VFF và VPF chú trọng siết chặt kỷ cương và tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức thi đấu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm khắc các hành vi tiêu cực, thi đấu bạo lực và hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chuyên nghiệp, chấp hành các quy định của Điều lệ, của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đối với các CLB, cầu thủ, quan chức và các thành viên tham dự Giải.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF đã báo cáo với Bộ trưởng về công tác tổ chức Đại hội VFF khóa VIII, nhiệm kỳ 2018- 2022.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và cảm ơn sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT đối với bóng đá nước nhà./.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ