• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ trưởng trẻ nhất Malaysia rủ nhân viên cùng “chạy bộ”

Thế giới 03/07/2018 - 21:37

(Tổ Quốc) - Ở độ tuổi 25, ông Syed Saddiq Abdul Rahman đã chính thức trở thành Bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia.

Với độ tuổi trung bình 28, Malaysia được coi là một quốc gia trẻ. Tuy nhiên, Thủ tướng nước này, ông Mahathir Mohamad lại là một trong những nhà lãnh đạo lớn tuổi nhất thế giới (93 tuổi).

Mặc dù vậy, vị thuyền trưởng mới của chính phủ đất nước Đông Nam Á dường như đã tìm được một cộng sự vô cùng thích hợp, nhằm giúp mình tăng cường liên kết với thế hệ công dân trẻ của Malaysia.

Mới đây, ông Syed Saddiq Abdul Rahman đã chính thức trở thành Bộ trưởng trẻ nhất tại Malaysia sau khi tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao, vào ngày 2/7 vừa qua. 25 tuổi, cao to và có bề ngoài khá đẹp trai, ông Syed Saddiq được coi là nhân tố chủ chốt trong “chiến lược tuổi trẻ” của Thủ tướng Mahathir.

 Ông Syed Saddiq Abdul Rahman là Bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia

Ông Syed Saddiq sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi Nhà hùng biện giỏi nhất châu Á, ông bắt đầu được công chúng Malaysia biết đến. Ông còn gây chú ý khi từ chối học bổng theo học thạc sỹ tại đại học danh tiếng Oxford (Anh), với lý do mình “cần phải phục vụ người dân Malaysia”.

Hiện sở hữu một tài khoản Instagram có hơn 987.000 người theo dõi, tân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia có mối quan hệ khá thân cận với Thủ tướng Mahathir. Trong một đoạn video dài 29 phút đăng tải trên YouTube đầu năm nay, hai người đã cùng thảo luận về những lợi ích của việc học tiếng Anh dành cho giới trẻ Malaysia. Ông Syed cũng nhiều lần xuất hiện bên cạnh Thủ tướng Mahathir trong các cuộc họp báo hoặc các bài viết trên mạng xã hội…

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi nhậm chức, ông Syde tỏ ra vô cùng trẻ trung khi đề nghị các nhân viên gọi mình là “anh Saddiq” và tham gia chạy bộ với ông.

“Chúng ta cần phải áp dụng một văn hoá làm việc mới, trước hoặc sau giờ làm việc… chúng ta có thể chạy bộ. Chúng ta muốn đưa nền văn hoá thể thao này đến không chỉ cho các thanh niên dưới 21 tuổi, mà còn tất cả người dân Malaysia”, ngài Bộ trưởng nói. 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ