• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Xây dựng: "Chưa thể xác định được dự án tâm linh kết hợp du lịch nằm trong quy hoạch nào"

Thời sự 04/06/2019 17:06

(Tổ Quốc) - Trong phiên chất vấn chiều 4/6, đại biểu Nguyễn Văn Hòa (Đồng Tháp) đã đặt câu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà về các dự án tâm linh kết hợp du lịch sinh thái.
Bộ trưởng Xây dựng: Chưa thể xác định được dự án tâm linh kết hợp du lịch nằm trong quy hoạch nào - Ảnh 1.

Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà.

Theo đại biểu Nguyễn Văn Hoà, hiện nay các dự án tâm linh kết hợp du lịch sinh thái đang chiếm khá nhiều diện tích đất.

Thừa nhận thời gian qua có nhiều dự án kết hợp mục đích tâm linh và tôn giáo, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho hay, hiện nay chúng ta kiểm soát bằng công cụ chủ yếu là giấy phép xây dựng.

"Trong giấy phép xây dựng đã có những quy định cụ thể, trong đó có các quy định về cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới những công trình tín ngưỡng, công trình tôn giáo phải thực hiện theo quy định của pháp luật cũng như phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý tôn giáo địa phương" – Bộ trưởng Xây dựng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, hiện nay có một tồn tại trong các quy định pháp luật đó là chưa xác định cụ thể rõ loại hình công trình tâm linh nằm trong quy hoạch du lịch hay quy hoạch đô thị.

Chính vì vậy, vẫn chưa có sự thống nhất giữa các địa phương về vận dụng các quy định trên. Thời gian tới, Bộ  Xây dựng sẽ nghiên cứu và ban hành quy định cụ thể hơn về vấn đề này.

Cùng với đó là quy chuẩn, tiêu chuẩn trong việc sử dụng đất ở những dự án tâm linh kết hợp du lịch. Về vấn đề này, Bộ Xây dựng cũng sẽ có những quy định cụ thể hơn để đảm bảo phân biệt rõ ràng đất cho mục đich tâm linh và du lịch hay mục đích khác.  

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ