• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bóng đá Việt Nam sẽ hợp tác đào tạo với đội bóng đứng thứ 6 của Bundesliga

Thể thao 18/06/2019 11:49

(Tổ Quốc) - Sáng 18/06, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và CLB VFL Wolfsburg (CLB Đức).

Tham dự và trực tiếp ký kết Bản ghi nhớ hợp tác này về phía LĐBĐ Việt Nam (VFF) có đại diện Thường trực BCH, các Ủy viên BCH tại Hà Nội, Ban Tổng thứ ký. Về phía CLB VFL Wolfsburg có ông Steinmann Frank, Giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của CLB; ông Pierre Michael Littbarski, Đại sứ của CLB VFL Wolfsburg. Ông Pierre Michael Littbarski chính là một trong những danh thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Đức thập niên 80 và từng cùng ĐT Đức hai lần đoạt ngôi Á quân World Cup (1982 và 1986) trước khi đăng quang ngôi vô địch tại World Cup 1990.

Bóng đá Việt Nam sẽ hợp tác đào tạo với đội bóng đứng thứ 6 của Bundesliga - Ảnh 1.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và CLB VFL Wolfsburg hướng đến nhiều nội dung quan trong, nhằm mục đích thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên cũng như cùng thúc đẩy sự phát triển bóng đá, ưu tiên cho các chương trình hợp tác phát triển toàn diện đối với bóng đá, ưu tiên cho các chương trình hợp tác phát triển toàn diện với bóng đá nam và bóng đá nữ, trong đó tập trung vào các lĩnh vực chính như: phối hợp phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp; Trao đổi chuyên gia sân bãi và sân vận động; Trao đổi và đẩy mạnh hợp tác đối với các hoạt động tiếp thị và vận động tài trợ, các hoạt động truyền thông xã hội, các hoạt động thương mại tại Đức và Việt Nam; Hỗ trợ cử các chuyên gia của bóng đá Đức về HLV thể lực, HLV thủ môn sang làm việc cho các đội tuyển trẻ của Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và CLB VFL Wolfsburg có giá trị tới năm 2021 và hai bên thống nhất sẽ có những phương án gia hạn căn cứ theo những yêu cầu mới của tình hình thực tế.

Với các lĩnh vực hợp tác đa dạng và có chiều sâu được cam kết trong Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này, VFF và CLB VFL Wolfsburg tin tưởng sẽ cùng chia sẻ những lợi ích thiết thực trên con đường phát triển chung.

Một vài thông tin về Wolfsburg:

VfL Wolfsburg là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở ở Wolfsburg, bang Niedersachsen, nước Đức. Họ giành danh hiệu đầu tiên trong lịch sử ở mùa giải 08-09. Câu lạc bộ được dựng nên ban đầu là để cho công nhân của nhà máy Volkswagen trong thành phố Wolfsburg và được sở hữu 100% bởi tập đoàn Volkswagen. Wolfsburg thi đấu ở sân Volkswagen Arena, sân vận động có sức chứa 30,122 chỗ ngồi.

Đội chính

Bundesliga: Vô địch mùa giải 2008-09

Cúp quốc gia Đức: Vô địch mùa giải 2014-15

Siêu cúp bóng đá Đức: Vô địch mùa giải 2014-15

Giải bóng đá nghiệp dư nước Đức: Về nhì mùa giải 1963

Đội trẻ

Giải U19 nước Đức: Về nhì năm 2008

Giải U19 Bundesliga Bắc/Đông Bắc: Vô địch mùa giải 2008

Giải U17 Bundesliga Bắc/Đông Bắc: Vô địch mùa giải 2009

Đội nữ

Cúp các đội nữ vô địch bóng đá quốc gia châu Âu (UEFA Women's Champions League): Vô địch mùa giải 2013, 2014

Bạch Dương

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ