• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Butina bị cáo buộc điệp viên: Nga hành động mạnh trên Twitter

Thế giới 21/07/2018 - 13:26

(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao Nga đã đăng tải hashtag mới trên Twitter là FreeMariaButina và thay thế hình ảnh hồ sơ Twitter của mình bằng ảnh chân dung của Butina.

Tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Nga đã thay đổi ảnh đại diện và đưa ra một hashtag mới, kêu gọi thả tự do nữ công dân Nga Maria Butina - người đang bị giam giữ tại Mỹ vì cáo buộc rằng cô hành động như một điệp viên của chính phủ Nga.

Tweet mới của Bộ Ngoại giao Nga  bao gồm hai hashtag #NewProfilePic (ảnh hồ sơ mới) và #FreeMariaButina (thả tự do Maria Butina).

Trang Tweeter của Bộ Ngoại giao Nga với bài đăng mới.

Theo Sputnik, đầu ngày 19/7, đại diện của Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã đến thăm Butina, người vẫn đang bị giam giữ, với cáo buộc có âm mưu hoạt động điệp viên tại Mỹ và đã hành động như một nhân viên tình báo nước ngoài mà không đăng ký với Bộ Tư pháp Mỹ- hai cáo buộc Butina đã bác bỏ.

Butina đã bị bắt giữ ngày 15/7 và bị truy tố về tội làm gián điệp cho chính quyền Nga. Theo AFP, tòa án liên bang ở thủ đô Washington ngày 18/7 đã không cho phép bảo lãnh tại ngoại do lo ngại công dân Nga Butina có thể trốn khỏi Mỹ.

Vào hôm thứ Tư, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zaharova cho biết Butina đã bị bắt giữ ngay trước hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki, và thời điểm của vụ bắt giữ này cho thấy ý định làm gián đoạn cuộc họp và phá hỏng bầu không khí của sự kiện này.

"Có vẻ như FBI đang tiến hành một công việc chính trị thay vì thực hiện nhiệm vụ chống tội phạm", Zakharova nói.

"Về phần chúng tôi, chúng tôi đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nga", bà Zakharova chỉ ra.

Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov cũng cho biết hôm thứ tư rằng Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để sắp xếp một cuộc gặp với Butina và giải quyết vấn đề của cô càng nhanh càng tốt.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ