• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cà Mau: Bàn giải pháp "gỡ khó" cho du lịch

Du lịch 09/05/2019 14:45

(Tổ Quốc) - Tình hình và định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới là nội dung trọng tâm được đưa ra thảo luận trong phiên họp HĐND tỉnh thường kỳ tháng 5 tại Cà Mau.

Cà Mau: Bàn giải pháp gỡ khó cho du lịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: camau.gov.vn

Thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau cho biết, theo đánh giá của các đại biểu, du lịch Cà Mau đã và đang phát triển đúng định hướng và nhận được sự quan tâm tìm hiểu, hợp tác của nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, Cà Mau xác định có 3 tuyến du lịch chính gồm: Vườn Quốc gia U Minh Hạ - Hòn Đá Bạc; Cà Mau -  Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm; Cà Mau -  Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau - Khu du lịch Đất Mũi.

Tiềm năng du lịch của Cà Mau cũng rất lớn với 04 khu du lịch: Khai Long, Đất Mũi, Hòn Đá Bạc và Sông Trẹm; 14 điểm du lịch sinh thái, cộng đồng, đặc biệt là Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đang tập trung xây dựng và phát triển theo quy hoạch tổng thể đến năm 2030.

Tuy nhiên thực tế cho thấy hạn chế của du lịch Cà Mau là ở việc thu hút doanh nghiệp, cộng đồng tham gia hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường bộ đến các khu, điểm du lịch còn khó khăn; chưa có sự gắn kết giữa các điểm du lịch; lao động ngành du lịch chưa qua đào tạo còn cao; thiếu cơ sở lưu trú…

Trong thời gian tới, lãnh đạo HĐND tỉnh Cà Mau đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch. Đồng thời triển khai cơ chế, chính sách đồng bộ nhằm thu hút nhà đầu tư phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng. Hoàn thiện về mặt thể chế nhằm tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, người dân tham gia phát triển du lịch. Đặc biệt, HĐND tỉnh sẽ xem xét ban hành nghị quyết về lĩnh vực du lịch.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ