• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Lê Hiếu: "Mọi thứ thuận lợi hơn sau khi kết hôn"

Giải trí 16/09/2020 21:45

(Tổ Quốc) – "Sau khi lập gia đình, công việc và mọi thứ của tôi thuận lợi hơn. Nguyên nhân có thể do vợ chăm chút hơn. Lấy vợ, tôi không bị gánh nặng về gia đình nhiều, trong nhà lúc nào cũng có tiếng cười", ca sĩ Lê Hiếu chia sẻ.

Vợ khuyên tôi xem nhiều show của nghệ sĩ nước ngoài để tham khảo

+ Cuộc sống của anh sau khi kết hôn có nhiều thay đổi?

- Sau khi lập gia đình, công việc và mọi thứ của tôi thuận lợi hơn. Nguyên nhân có thể do vợ chăm chút hơn. Lấy vợ, tôi không bị gánh nặng về gia đình nhiều, trong nhà lúc nào cũng có tiếng cười. Ăn sáng, ăn trưa cùng nhau xong, kể cả có ở nhà mỗi người cũng vào phòng riêng để làm việc của mình. Ở nhà nhưng có thể 4, 5 tiếng chúng tôi mới gặp nhau, ai làm việc đó để có khoảng không gian riêng.

Tôi cũng đi diễn nhiều, tuần nào cũng 2 ngày bay ra Hà Nội, cũng có không gian riêng dành cho bạn bè. Vợ chồng ở với nhau suốt có lúc này lúc kia, đi vài ngày cũng vui đó nhưng có khi lên máy bay đi công tác là tôi đã nhớ vợ (cười).

Ca sĩ Lê Hiếu: "Mọi thứ thuận lợi hơn sau khi kết hôn" - Ảnh 1.

Ca sĩ Lê Hiếu

+ Vậy vợ hỗ trợ gì cho anh trong cuộc sống?

- Trước tôi không tập trung và xuề xòa quá. Giờ vợ luôn tư vấn về trang phục, cách biểu diễn và cách tôi giao lưu với khán giả. Vợ khuyên tôi xem nhiều show của nghệ sĩ nước ngoài để tham khảo cách họ giao lưu với khán giả. Tất nhiên vợ tôi luôn tôn trọng ý kiến của tôi, cô ấy chỉ đưa ra ý kiến để tôi tham khảo.

Vợ tôi không bao giờ can thiệp vào việc chuyên môn của tôi để ra giá này nọ. Giống như tôi không bao giờ đặt nặng vấn đề mặc cả tiền ca khúc, hòa âm bao nhiêu tiền, phối khí bao nhiêu vì thực tế là tôi hát một đêm là có thể trả hết số tiền đó.

+ Dường như sau khi kết hôn anh ít xuất hiện hơn, vì sao thế?

- Một năm tôi cũng chỉ chọn một vài chương trình hay để tham gia thôi nên tưởng là ít hoạt động nghệ thuật chứ thực ra vẫn đi diễn đều.

Dù ít xuất hiện nhưng tôi đang ấp ủ thu 3 bài hát và cố gắng ra mắt trong năm nay. Tôi luôn luôn tìm những bài hát mới dù hiện giờ việc đó rất khó. Nhiều nhạc sĩ trẻ tư duy sáng tác rất văn minh, sáng tác các bài rất hay nhưng tôi phải tìm bài hát phù hợp với dòng nhạc của mình.

Ca sĩ Lê Hiếu: "Mọi thứ thuận lợi hơn sau khi kết hôn" - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sĩ Lê Hiếu

Tôi không thích sự thong dong trong nghề

+ Nhưng cũng khá lâu anh mới ra sản phẩm, vậy anh có áp lực việc ca khúc đó sẽ trở thành hit như những ca khúc trước đó của mình?

- Hiện nay, để có một bài hit không đơn giản. Một năm có khoảng một, hai bài gọi là "bài hát quốc dân" mọi người đều thích. Bài hát đó sống lâu được hay không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh mọi người nhìn nhận như thế nào.

Có bài hát ra là lọt top trending youtube ngay nhưng tôi chắc chắn rằng mọi người không nhớ được giai điệu bài hát đó. Và chỉ vài tuần sau khi bài đó không còn ở top trending chẳng ai nhớ nữa.

Cách làm việc của tôi từ trước tới nay coi trọng nội dung và giai điệu bài hát. Tác giả viết là người như thế nào, hòa âm là ai để tạo ra một phong cách mà mọi người có thể nghe từ năm này qua năm khác được, nghe đi nghe lại vẫn thích. Chứ để một sản phẩm tâm huyết của mình đầu tư cả tiền và chất xám mà tung ra xong mất hút luôn thì không ai muốn. Tất nhiên không phải bài hát nào cũng thành hit nhưng tôi không thể làm vu vơ được. Nhiều người gửi bài hát mới cho tôi lắm nhưng chắc phải nghe tới 20, 30 bài mới chọn được một bài. Nói như vậy để bạn biết được rằng chọn được bài hát phù hợp với mình rất khó.

+ Khi một sản phẩm ra mắt, hầu hết các ca sĩ đều quan tâm đến trending (xu hướng), anh thì sao?

- Tôi là ca sĩ, đang đi theo dòng chảy của âm nhạc tất nhiên vẫn phải quan tâm rồi. Quan tâm thôi chứ từ trước tới nay tôi không chạy theo dòng chảy đó. Tôi đã đi trước các ca sĩ trẻ bây giờ hơn chục năm, thành ra để giữ vị trí của mình còn khó hơn các ca sĩ trẻ bây giờ nhiều.

Các em mới, còn lạ, mọi người còn muốn nghe nhiều hơn. Thế nên tôi luôn phải theo dõi xem xu hướng người nghe giờ là gì để định vị xem mình nằm đâu, hát cái gì trong dòng chảy âm nhạc đó. Có thể vẫn bài hát tôi từng hát nhưng sẽ lại kết hợp với nhạc sĩ, hòa âm phối khí của thì hiện tại. Điều đó làm cho âm nhạc của tôi mới mẻ hơn.

+ Nhưng khi nghe anh chia sẻ, khán giả sẽ nghĩ anh đang thong dong với chính con đường âm nhạc của mình?

- Tôi không thích sự thong dong trong nghề. Trong mắt mọi người, có thể thấy tôi hơi thong dong trong công việc nhưng thực sự những thứ tôi làm tôi đã dành thời gian cả năm suy nghĩ. Còn các bạn trẻ như Đức Phúc, Erik... đang trong quá trình định vị bản thân, bắt buộc các bạn ấy phải ra sản phẩm liên tục và liên tục. Còn như tôi hay Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm... đã có chặng đường dài trong âm nhạc, có sản phẩm định hình trong lòng công chúng rồi không phải quá vội vàng, không sợ mất khán giả.

Khán giả của tôi không lẫn lộn được. Tôi tự tin rằng trong đêm diễn ở tất cả phòng trà, khán giả của tôi vẫn rất đông. Nói thật, nhiều ca sĩ trẻ vẫn muốn kết hợp với tôi để hát bởi họ không có đủ lượng bài để hát trong một đêm. Họ có bài rất nổi nhưng lại không đủ để hát trong một sự kiện. Nhiều sự kiện khách muốn ca sĩ hát 4, 5 bài mà chỉ có 1 bài hit cũng khó./.

+ Cảm ơn ca sĩ Lê Hiếu về những chia sẻ!


Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ