• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Việt Hoàn "tư vấn" cho vợ làm MV đậm chất hầu đồng

Văn hoá 17/04/2018 10:49

(Tổ Quốc) – Hoa Trần - vợ ca sĩ Việt Hoàn vừa mới ra mắt MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu thánh.

MV này tiếp nối câu chuyện về hành trình tâm linh trong MV Chiều Phủ Tây Hồ - Phần 1, khắc họa hình ảnh uy linh, trang nghiêm, đặc biệt đặc tả vẻ đẹp của các giá hầu tiêu biểu trong nghi lễ “Hầu đồng”- Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại do UNESCO công nhận.

 Hoa Trần trong MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng

Hoa Trần chia sẻ, cô là một “thanh đồng”- một người con của Đạo Mẫu, nên luôn ấp ủ được cống hiến công sức nhỏ bé của bản thân để xây dựng Đạo phát triển và đưa hình ảnh Đạo Mẫu chân thật nhất, gần gũi nhất đến với mỗi người dân Việt Nam. Cô lựa chọn một lối đi táo bạo: Đưa hình ảnh tâm linh vào cùng với niềm đam mê ca hát của mình. Đâu là điều mà số ít các ca sĩ Việt Nam thực hiện từ trước đến nay.


Bất ngờ hơn, việc phát hành MV phiên bản hầu đồng này là từ sự tư vấn của chính ông xã - Ca sĩ, NSƯT  Việt Hoàn.

NSƯT Việt Hoàn cho rằng, MV “Chiều phủ Tây Hồ” đã phát hành kể về con đường đến với Đạo Mẫu của Hoa Trần không phải ai cũng cảm nhận và thấu hiểu hết câu chuyện, nhất là với đối tượng khán giả người nước ngoài. Với MV phiên bản hầu đồng, những hình ảnh đẹp của Nghi lễ hầu Thánh sẽ dễ tiếp cận người xem, đặc biệt là với khán giả Quốc tế, phù hợp với mong muốn được quảng bá những hình ảnh đẹp của Nghi lễ đến bạn bè năm châu mà Hoa Trần ấp ủ. Chính vì vậy, MV “Chiều phủ Tây Hồ” cùng những hình ảnh hầu đồng do chính Hoa Trần thể hiện đã ra đời cùng khát vọng quảng bá nét đẹp của Nghi lễ đến với công chúng.

“Hoa Trần luôn mong muốn có thể đặc tả những đường nét đẹp nhất, vẻ kỳ ảo, huyền bí và trang nghiêm của các giá hầu. Cả ekip thực hiện đã cố gắng hết mình để chọn lọc các góc quay và cảnh quay trọn vẹn, hy vọng sẽ được khán giả đón nhận dù MV vẫn còn nhiều hạn chế do thời lượng và điều kiện của cá nhân tôi.”- Hoa Trần chia sẻ.

Mặc dù từng chia sẻ rằng trong thâm tâm không muốn vợ… nổi tiếng, nhưng Việt Hoàn luôn âm thầm ủng hộ các dự án của vợ, đóng góp những ý kiến như một người dẫn đường cho vợ trong sự nghiệp.

 

 

 

 

Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ