• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cán bộ địa chính xã bị bắt sau 12 năm trốn truy nã

Thời sự 09/10/2018 21:36

(Tổ Quốc) - Sau khi lừa đảo hàng trăm triệu đồng của người dân bằng hình thức làm sổ đỏ giả, Kiên bỏ trốn khỏi địa phương dưới vỏ bọc của một người khác suốt 12 năm qua.

Theo hồ sơ, thời điểm năm 2004 - 2006, Trương Huy Kiên (48 tuổi, trú xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đang là cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân. Lợi dụng nhu cầu làm bìa đỏ của người dân, Kiên đã làm giả bìa đất, rồi chiếm đoạt luôn số tiền mà người dân nộp. Kiên tiếp tục dùng các bìa đỏ giả này để vay mượn ngân hàng số tiền 210 triệu đồng.

Cán bộ địa chính xã bị bắt sau 12 năm trốn truy nã - Ảnh 1.

Trương Huy Kiên tại cơ quan công an.

Sự việc bị bại lộ nhưng không có khả năng chi trả, Kiên bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt mọi liên lạc với người thân nhằm trốn cảnh sát.

Sau một thời gian truy bắt không có kết quả, giữa tháng 6/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp ra Quyết định truy nã Kiên về 2 hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Giả mạo trong công tác", số tiền chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Cuối tháng 9/2018, cảnh sát nắm được thông tin Kiên đang sinh sống tại Yên Bái nên lập chuyên án vây bắt. Sau vài ngày kiên trì rà soát, các trinh sát phát hiện một người đàn ông mang tên là Nguyễn Phi Hùng (37 tuổi, trú tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, Yên Bái) có hình dáng, đặc điểm nhận dạng rất giống Kiên.

Sau khi xác minh người tên Hùng này chính là Kiên, ban chuyên án đã bắt giữ Kiên ngay tại nhà trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Bị bắt giữ, Kiên khai nhận dùng CMND của Nguyễn Phi Hùng (1 người em kết nghĩa đã mất) dán ảnh mình lên để hợp thức hóa giấy tờ thủ tục, dưới vỏ bọc là một người đàn ông lương thiện. Sau khi ly hôn người vợ đầu, 6 năm trước Trương Huy Kiên đã lấy vợ 2 là người Yên Bái, hiện có với nhau 2 đứa con.

NỔI BẬT TRANG CHỦ