• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cán bộ thanh tra bị tạm giữ vì “vòi vĩnh” tiền tỉ: Bộ trưởng Xây dựng nói gì?

Thời sự 13/06/2019 16:55

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đang bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi đòi chung chi nhiều tỉ đồng, chiều nay, 13/6, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trả lời báo chí về quan điểm xử lý.

Cán bộ thanh tra bị tạm giữ vì “vòi vĩnh” tiền tỉ: Bộ trưởng Xây dựng nói gì? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, sáng nay (13/6), Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông cùng các cơ quan báo chí.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đoàn thanh tra thực hiện cuộc thanh tra này là nằm trong kế hoạch năm 2019 của Bộ Xây dựng. Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả thanh tra theo quy định.

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, những chỉ thị nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho rằng: "Chúng tôi đã thực hiện nhiều giải pháp nên rất tiếc khi có sự việc này xảy ra".

Về vụ việc xảy ra tại Vĩnh Phúc, Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thông tin. Quan điểm của Bộ Xây dựng là kiên quyết không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật.

Cũng theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin cụ thể đến cơ quan báo chí. Trước mắt, nếu có cac cơ quan báo chí muốn tìm hiểu thì có thể liên hệ với Người phát ngôn của Bộ Xây dựng".

Sau vụ việc đáng tiếc này, Bộ trưởng Xây dựng cho biết sẽ có giải pháp để chấn chỉnh hoạt động của thanh tra nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thanh tra, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện công vụ của cán bộ thanh tra nhằm hạn chế tối đa việc vi phạm.

"Đối với các cán bộ vi phạm, Bộ sẽ kiên quyết xử lý theo quy định" – Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ