• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông lừa đảo tiền bị khởi tố

Giáo dục 15/12/2018 09:55

(Tổ Quốc) - Ngày 14/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thảo Nguyên, trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến quyết định này, sau một thời gian điều tra, xác minh làm rõ, cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thảo Nguyên (SN 1979, quê quán ỡ xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Lê Thảo Nguyên là cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), cư trú tại Chung cư Rivera Pack, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông lừa đảo tiền bị khởi tố - Ảnh 1.

Theo hồ sơ sự việc, năm 2014, Lê Thảo Nguyên đã nhận của gia đình bà M.T.T ở Tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia, Thanh Hóa số tiền 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà. Tuy nhiên, đến nay Lê Thảo Nguyên vẫn không xin được việc cho con trai bà M.T.T,  cũng không trả lại số tiền đã nhận.

Tại Cơ quan điều tra Lê Thảo Nguyên khai nhận số tiền 300 triệu đồng mà Nguyên đã nhận từ gia đình bà T là do gia đình bà đưa cho Nguyên để góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội, sau đó Nguyên đã trả số tiền trên cho gia đình bà T và lấy lại giấy nhận tiền viết cho gia đình bà vào năm 2014.

Tuy nhiên, khi cơ quan CSĐT yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh thì Lê Thảo Nguyên lại không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc hai bên góp vốn mở cửa hàng cũng như giấy nhận tiền mà Nguyên đã lấy lại từ gia đình bà T.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Q.N

NỔI BẬT TRANG CHỦ