• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cận cảnh hành trình sinh nhật "xanh mướt" của Tổng thống Putin

Thế giới 08/10/2019 09:05

(Tổ Quốc) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một chuyến leo núi, hái nấm và quả mọng ở vùng hoang dã Siberia để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 67 của mình.

Trong một video và hình ảnh do điện Kremlin công bố, ông Putin đã lái một chiếc xe địa hình xuyên qua khu rừng cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và cùng ngồi trên một chiếc trực thăng bay qua khung cảnh thiên nhiên rừng núi phía dưới.

Đeo kính râm và mang theo một chiếc gậy gỗ lớn, Tổng thống leo lên một ngọn núi nhìn ra sông Yenisei ở độ cao gần 2.000m.

Putin4

Putin3

Putin2

d1c9354e-1e13-44cd-8985-8816aab27618-02_AP_Russia_Putin-16

Putin1

Những hình ảnh của ông Putin trong chuyến đi. Ảnh: Kremlin/TASS.

Chúng tôi leo lên trên những đám mây, ông Putin chia sẻ.

Ông và ông Shoigu thu thập quả mọng và nấm, vui vẻ trò chuyện và đi dạo quanh đống lửa trại.

Đoạn video này được quay ở vùng biên giới xa xôi với Mông Cổ, nơi nhà lãnh đạo Nga đã đi leo núi và chèo thuyền vào năm ngoái.

Ông Putin đã thực hiện chuyến đi này vài ngày trước và ngày sinh nhật thực sự vào Thứ Hai là dành cho người thân và bạn bè, người phát ngôn của Điện Kremlin cho hay.

Năm ngoái, ông Putin đã tổ chức sinh nhật của mình tại dinh thự bên bờ biển ở Sochi cùng với cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi của Ý.

Một loạt các nhà lãnh đạo các nước hậu Xô Viết cùng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Serbia Alexanderar Vucic đã chúc mừng ông Putin qua điện thoại, Điện Kremlin cho biết.

Trong suốt thời gian lãnh đạo nước Nga, ông Putin vẫn thường có những hoạt động ngoài trời để rèn luyện sức khỏe như săn bắn, câu cá, đi bộ đường dài hoặc cưỡi ngựa.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ