• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo

Thể thao 01/06/2019 13:35

(Tổ Quốc) - Với sự hướng dẫn của giáo viên qua các dụng cụ, các bài tập nâng cao thể chất và bài hát vui nhộn các bé mẫu giáo thoải mái thực hiện những màn nhào lộn, giữ thăng bằng, đu xà mà không hề cảm thấy sợ sệt.
Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 1.

Tập gym cho trẻ dưới 6 tuổi vẫn là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Mặc dù vậy, thời gian gần đây, môn học này đã chiếm được cảm tình của không ít bậc làm cha mẹ vì những lợi ích mà nó mang lại.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 2.

Tìm tới một cơ sở dạy gym cho trẻ em mới thấy độ hot của bộ môn này. Không chỉ giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, các giảng viên còn chú trọng tới khâu đào tạo cho trẻ bên cạnh các bài tập như một trò chơi vận động.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 3.

Trong một phòng học rộng khoảng 200m2 với rất nhiều đồ chơi và dụng cụ khác nhau, cô giáo và các học trò nhí say sưa với các bài tập, đan xen trên nền nhạc vui nhộn.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 4.

Các phụ huynh được chứng kiến con em mình biểu diễn những động tác khó như những diễn viên xiếc chuyên nghiệp.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 5.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 6.

Trần Đức Minh (Giảng viên tại cơ sở đào tạo Littergym) cho biết, các bài giảng được nhượng quyền thương hiệu từ Mỹ, được xây dựng từ các chuyên gia tâm lí trẻ nhỏ phù hợp với từng lứa tuổi. Theo đó, cơ sở này nhận đào tạo, huấn luyện cho các bé bắt đầu từ 4 tháng tuổi.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 7.

"Với những lớp học độ tuổi dưới 3 tuổi, khung chương trình học được xây dựng hướng tới cả các bậc phụ huynh. Theo đó, cha mẹ có thể dõi theo sự phát triển theo từng giai đoạn của con mình. Với trẻ từ 4 tháng tuổi, bộ môn này giúp trẻ có sự phát triển về thể chất tốt hơn, tăng sức đề kháng. Còn với trẻ từ 6 tuổi thì giúp các con khỏe mạnh, có thêm sự tự tin, tương tác xã hội trước khi bước vào lớp 1" - anh Trần Đức Minh chia sẻ.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 8.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 9.

Theo bà Bùi Thị Tuyết (giám đốc, đại diện thương hiệu LittleGym tại Việt Nam): "Tôi đã từng đi công tác nước ngoài và khoảng 10 năm trước thì đã thấy nội dung này rất phù hợp với trẻ nhỏ nên đã quyết định đưa về Việt Nam. Việc tập luyện như thế này, theo các chuyên gia giúp trẻ sẽ có sự phát triển cân bằng, vì khi thể chất phát triển khỏe mạnh thì kéo theo đó trí não cũng sẽ phát triển, mà theo thuật ngữ tiếng Anh gọi là Brain Boost. Mặc dù có lợi ích lớn như vậy nhưng những năm đầu khi tôi mới đưa bộ môn này về Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn vì còn quá mới và không dễ để thuyết phục phụ huynh".

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 10.

Hiện nay, Lớp gym dành cho trẻ em này có 2 cơ sở chính ở Tây Sơn và ở Time City, đào tạo trẻ em từ mọi lứa tuổi từ 4 tháng tuổi trở lên.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 11.

Theo các giảng viên tại đây, các bé được huấn luyện mỗi tuần 1 chủ đề, các hoạt động vui nhộn, sáng tạo. Một môi trường học tích cực, nhiều niềm vui tạo cơ hội cho bé thử thách những điều mới mẻ, xây dựng sự tự tin. Học thông qua các trò chơi vận động là cách học hiệu quả nhất.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 12.

Theo chia sẻ của chuyên gia, trẻ dưới 3 tuổi là thích hợp nhất để làm quen với gym vì đó là khoảng thời gian "vàng" trong quá trình phát triển của bé. "Thời điểm vàng trong quá trình phát triển cho bé là trước 3 tuổi.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 13.

Các phụ huynh chăm chú theo dõi con em mình từ bên ngoài phòng tập, đảm bảo các bé có được không gian riêng vừa vui chơi, vừa học, vừa tập luyện mà không bị xao nhãng, mất tập trung.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 14.

Không giống một số cơ sở khác, tại đây, các bé ngoài việc được huấn luyện nâng cao thể chất thông qua các bài tập luyện dưới dạng các trò chơi, các giảng viên còn chú trọng về mặt đào tạo, giúp các bé phát triển khả năng tương tác, giao tiếp.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 15.

Hiện nay, các lớp chính tại đây chia theo cấp độ tuổi bao gồm: lớp cho trẻ từ 4 tháng tuối đến dưới 3 tuổi, lớp cho trẻ từ 3-6 tuổi và lớp trẻ em từ 6-12 tuổi. Bên cạnh đó, Little Gym cũng có các lớp bổ trợ khác như lớp dạy kỹ năng tự vệ, làm quen 10 môn thể thao và cả Dance/ hiphop...

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 16.

Với chi phí phù hợp, chỉ khoảng 250.000 đồng/ buổi trong tuần, các phụ huynh ngày càng tin tưởng và đưa trẻ tới trung tâm để rèn luyện làm quen với gym từ sớm.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 17.

Tại Little Gym Quy tắc 3 chiều (Get Moving - Brain Boost - Citizen) được áp dụng xuyên suốt trong tất cả các hoạt động. Theo đó, Get Moving là Những hoạt động thể chất giúp đốt cháy năng lượng, tạo sự linh hoạt và sức mạnh, phát triển phản xạ và sự cân bằng, khuyến khích sự nhanh nhẹn, nhịp nhàng và dẻo dai, để khởi đầu một cuộc sống đầy sức sống và năng động.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 18.

Brain Boost được thiết kế để nâng cao tư duy và gia tăng niềm đam mê học tập, những bài tập giúp nâng cao kỹ năng lắng nghe, duy trì sự tập trung và kỹ năng ra quyết định. Đồng thời được trang bị và củng cố thêm kiến thức học ở trường, phát triển khả năng giải quyết vấn đề và thể hiện tính sáng tạo.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 19.

Citizen Kid là những hoạt động trang bị những kỹ năng sống như: chia sẻ, làm việc nhóm, lắng nghe và khả năng lãnh đạo – tất cả các kỹ năng được truyền đạt và định hướng cụ thể nhằm giúp trẻ tự điều chỉnh và hoàn thiện bản thân hơn.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 20.

Mùa hè đã đến, cùng đưa trẻ trải nghiệm kì nghỉ hè lành mạnh với những lớp gym bổ ích.

Cận cảnh lớp gym độc đáo dành cho bé mẫu giáo - Ảnh 21.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ