• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cần có sự đầu tư đồng bộ, thống nhất hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu kết nối của Bộ VHTTDL đến các đơn vị trong lĩnh vực đào tạo và nghệ thuật biểu diễn

Thời sự 21/02/2020 16:03

(Tổ Quốc) - Sáng nay (21/2), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã có buổi làm việc về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực đào tạo, nghệ thuật biểu diễn.
Cần có sự đầu tư đồng bộ, thống nhất hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu kết nối của Bộ VHTTDL đến các đơn vị trong lĩnh vực đào tạo và nghệ thuật biểu diễn - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông chủ trì buổi làm việc.

Hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo và nhà hát đang còn rời rạc, chưa có sự liên kết, tập trung thống nhất theo định hướng của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

Các thông tin và cơ sở dữ liệu chưa đồng bộ, kết nối liên thông đã gây khá nhiều khăn cho công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Do vậy, việc kịp thời cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành của Bộ.

Để giải quyết tình trạng nêu trên, cần phải có sự đầu tư đồng bộ, thống nhất hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu kết nối của Bộ đến các đơn vị trong lĩnh vực đào tạo và nghệ thuật biểu diễn.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo và đề xuất của Vụ Đào tạo và Cục Nghệ thuật biểu diễn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông giao Trung tâm Công nghệ thông tin là đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, khảo sát đánh giá các nhu cầu từ thực tiễn, từ đó đề xuất giải pháp và kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ.

Ngoài ra, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng giao Văn phòng Bộ và Trung tâm Công nghệ thông tin sớm triển khai hệ thống quản lý văn bản điện tử tại các trường, các nhà hát trực thuộc Bộ để thống nhất gửi nhận văn bản điện tử.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ