• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cần công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy ở TP HCM

Thời sự 23/01/2019 13:57

(Tổ Quốc) - Việc công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy sẽ giúp các doanh nghiệp ở TP HCM nắm được lịch sử hành nghề của tài xế khi tuyển dụng để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Ngày 23/1, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TP HCM Bùi  Văn Quản vừa có công văn gửi Bộ Trưởng Bộ GTVT bày tỏ quan điểm đồng tình ủng hộ việc siết chặt kiểm tra, xử phạt thật nặng tài xế sử dụng rượu bia và ma túy khi lái xe.

Cần công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy ở TP HCM - Ảnh 1.

Cảnh sát kiểm tra tài xế container ở TP HCM

Theo ông Quản, thời gian vừa qua, tại TP HCM nói chung, cả nước nói chung đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ người lái xe ý thức kém, không tôn trọng pháp luật giao thông. Đặc biệt có tài xế còn sử dụng bia rượu và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện.

Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa TP HCM cho rằng việc tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông là do ý thức kém của một số tài xế. Tuy nhiên, cũng có trách nhiệm của cơ quan chức năng, các chủ doanh nghiệp trong công tác quản lý, kiểm tra… nên dẫn đến nhiều vụ tai nạn thảm khốc, đau lòng.

Cần công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy ở TP HCM - Ảnh 2.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Bến Lức khiến nhiều người chết do tài xế dương tính với ma túy, sử dụng bia rượu khi lái xe

Để xử lý tình trạng tài xế sử dụng ma túy, rượu bia nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP HCM kiến nghị cần tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện một cách thường xuyên.

Việc kiểm tra phải tiến hành đồng bộ tại các địa phương, các quận, huyện, tỉnh trọng điểm.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng kiến nghị Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy và cập nhật thông tin lái xe vi phạm lên mạng điện tử của Tổng Cục đường bộ Việt Nam để tránh tình trạng tài xế khi bị phát hiện và xử phạt ở công ty này thì nghỉ việc chuyển sang công ty khác.

Trong khi các doanh nghiệp vận tải lại rất khó nắm bắt được quá trình hành nghề của lái xe khi tuyển dụng.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ