• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cần Thơ: Thử nghiệm website quản lý bảo tàng

Văn hoá 14/05/2019 09:54

(Tổ Quốc) - Bảo tàng thành phố Cần Thơ mới đây đã thiết lập website chạy thử nghiệm tại địa chỉ baotangtpcantho.cantho.gov.vn. Đây là một trong những nội dung được triển khai trên cơ sở đề tài khoa học "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và quảng bá Bảo tàng thành phố Cần Thơ".
Cần Thơ: Thử nghiệm website quản lý bảo tàng  - Ảnh 1.

Giao diện website của Bảo tàng TP Cần Thơ

Theo đó, Bảo tàng TP Cần Thơ đã sở hữu được hệ thống thông tin quản lý hiện vật như khai báo, cập nhật, chỉnh lý, giám sát và khai thác thông tin; số hóa hiện vật, tài liệu hồ sơ hiện vật tại bảo tàng. Đến nay, Bảo tàng TP Cần Thơ đã tiến hành tạo lập cơ sở dữ liệu quản lý tài liệu hiện vật và đã có hơn 4.500 hiện vật đã được số hóa.

Được biết, Bảo tàng TP Cần Thơ hiện lưu giữ trên 14.000 hiện vật qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau. Ngoài ra, hàng năm Bảo tàng còn tổ chức sưu tầm hiện vật và bổ sung khoảng 200 hiện vật vào tài sản quốc gia. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống quản lý và khai thác hiện vật quảng bá bằng công nghệ thông tin là một yêu cầu cấp thiết.

Đặc biệt, UBND TP Cần Thơ cũng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án chỉnh lý, trưng bày Bảo tàng TP Cần Thơ với quy mô đầu tư gồm các hạng mục: cải tạo, mở rộng sân trước thành khu trưng bày, triển lãm ngoài trời; cải tạo, chỉnh lý trưng bày nội thất; cải tạo khối nhà chính; trang thiết bị…

Trong thời gian tới, bảo tàng sẽ tiếp tục thực hiện nâng cấp website, bổ sung thông tin, tư liệu, hình ảnh và duy trì thường xuyên việc số hóa các hiện vật, tư liệu để phục vụ khách truy cập.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ