• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảnh sát Anh cập nhật về danh tính 39 nạn nhân chết trong xe tải

Thế giới 02/11/2019 11:11

(Tổ Quốc) - 39 người được tìm thấy đã chết ở container phía sau một chiếc xe tải ở Anh vào tháng trước được cho là có công dân Việt Nam, cảnh sát hạt Essex, Anh cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

"Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng có nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam", Trợ lý trưởng Constable Tim Smith cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm rằng cảnh sát đã "tiếp xúc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình của một số nạn nhân mà hành trình của họ gặp bi kịch tại bờ biển của chúng tôi."

Cảnh sát Anh cập nhật về danh tính 39 nạn nhân chết trong xe tải - Ảnh 1.

Vụ việc 39 người chết trong xe tải tại Anh đã thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế. Ảnh: CNN.

Diễn biến mới này diễn ra một tuần sau khi 39 người đã được tìm thấy đã chết trên một container đông lạnh trong một khu công nghiệp Grays, Essex, 20 dặm về phía đông London.

Cảnh sát ban đầu cho biết họ tin rằng các nạn nhân là công dân Trung Quốc, nhưng thứ Sáu tuần trước họ tuyên bố rằng "bức tranh điều tra đang diễn biến".

Smith nói rằng họ "vẫn chưa có được" các "bằng chứng xác thực" cần thiết và đang thu thập ở một số khu vực pháp lý trên toàn thế giới.

"Do đó, tại thời điểm này, chúng tôi không thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào", ông nói.

Trong khi đó, cảnh sát Anh điều tra vụ việc đang kêu gọi hai anh em nghi phạm ra trình diện. Thanh tra vụ án đã đưa ra "lời kêu gọi trực tiếp" Ronan và Christopher Hughes ra trình diện và "hỗ trợ" cuộc điều tra trong cuộc họp báo ở Belfast hôm thứ Sáu.

"Mặc dù chúng tôi đã nói chuyện với Ronan Hughes gần đây qua điện thoại, chúng tôi cần có một cuộc trò chuyện với anh ta và anh trai của anh ta", Chánh thanh tra cảnh sát Essex, Daniel Stoten nói.

"Đối thoại với Ronan và Christopher là rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi và chúng tôi càng sớm thực hiện điều này, chúng tôi càng sớm có thể đạt được tiến triển và tiếp tục điều tra," ông nói thêm.

Stoten nói rằng hai anh em này "được biết là có những liên hệ ở Bắc Ireland và Ireland, cũng như các ngành vận tải biển".

"Điều cần thiết là chúng tôi phải theo dõi tất cả các dòng điều tra và đưa những người chịu trách nhiệm về những sự kiện bi thảm này ra công lý", ông nói và kêu gọi bất cứ ai có thông tin về hai người này liên lạc với cảnh sát.

Cũng trong ngày thứ Sáu, một người đàn ông 23 tuổi, Eamon Harrison, đã xuất hiện tại Tòa án tối cao ở Dublin theo một lệnh bắt giữ ở châu Âu. Cảnh sát Essex cho biết họ đã bắt đầu các thủ tục dẫn độ để đưa Harrison từ Ireland đến Anh để tên này đối mặt với cáo buộc ngộ sát, buôn bán người và tội phạm di trú.

Maurice "Mo" Robinson, tài xế xe tải 25 tuổi, đã xuất hiện trước tòa vào đầu tuần này, đối mặt với buộc tội về ngộ sát. Robinson, đến từ Craigavon ở Bắc Ireland, đã bị bắt ngay sau khi các thi thể được tìm thấy ở phía sau chiếc xe tải mà tên này lái vào ngày 23/10.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ