• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cao Thái Hà: Trong tình yêu, tôi là người quyết định cuối cùng chứ không phải đàn ông

Giải trí 11/10/2018 10:36

(Tổ Quốc) – Nữ diễn viên “Hậu duệ mặt trời” chia sẻ, trong bất kể việc gì ở cuộc sống, cô phải là người được quyết định, kể cả trong tình yêu cũng vậy. Cao Thái Hà cho biết, cô sợ mình yếu đuối và sống dựa vào người khác, vì tính cách đó nên nữ diễn viên khá “gan lì” trong mọi vấn đề.

Nhờ danh hiệu và có ngay vai diễn đầu tiên

+ Trước khi trở thành một diễn viên, bạn từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp, vậy tại sao không tiếp tục theo đuổi nghề người mẫu mà rẽ lối sang làm diễn viên?

- Khi 18, 19 tuổi, tôi từng tham gia hai cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu du lịch Việt Nam. Tuy nhiên vì khi đó mình còn quá nhỏ, cũng không có nhiều kinh nghiệm nên đều "trắng tay" ở các cuộc thi đó.

Khi đó, tôi làm mọi công việc từ người mẫu, đóng phim chỉ vì kiếm tiền để thoát khỏi cuộc sống khó khăn. Tôi nghĩ, nghề diễn đã chọn mình. Tôi nhớ, bộ phim đầu tiên tôi casting và trúng được nhờ mình mang danh Hoa khôi miền Tây. Cũng chính nhờ vai diễn này mà tôi đã cơ hội thêm nhiều vai diễn mới hơn trong nghề.

+ Vậy phải chăng mục đích bạn đi thi các cuộc thi sắc đẹp vì tiền?

- Hồi còn ở Cần Thơ, tôi có tham gia vào câu lạc bộ người mẫu. Ở đó, có những người thầy "bắt" chúng tôi phải tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Thú thật, lúc đó mình còn quá nhỏ cũng không quá am hiểu về cuộc sống. Vậy nên thầy bảo gì thì nghe theo.

Khi đã làm người mẫu thì ai cũng đều mong muốn mình có danh hiệu. Chính vì thế thầy luôn muốn các học trò của mình đi thi và nếu có danh hiệu đồng nghĩa sẽ được nhiều người biết đến, cát xê sẽ tăng cao. Khi có danh hiệu mình làm việc sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tự tin nhảy vào thùng nước đá hay xuống sông mà không cần đóng thế

+ Phải chăng cũng nhờ danh hiệu mà bạn được ưu ái cho vai diễn trong phim "Hậu duệ mặt trời"?

- Tôi đã có 6 năm làm việc trong nghề diễn và trải qua rất nhiều vai diễn. Hơn hết, tôi luôn nỗ lực cống hiến và đam mê với nghề. Tôi hoạt động nghề một cách nghiêm túc.

Để có được vai diễn trong phim "Hậu duệ mặt trời" tôi đã đi casting và phải trải qua các vòng như nhiều diễn viên khác. "Hậu duệ mặt trời" cũng chính là cột mốc đánh dấu bước ngoặt trong diễn xuất của tôi.

Đã từng có thời gian tôi đóng 2, 3 phim cùng một lúc. Thế nhưng bất cứ vai diễn nào, tôi cũng đều "máu lửa".

Trong phim, nếu đạo diễn yêu cầu tôi nhảy xuống sông hay vào thùng nước đá thì mình vẫn tự tin diễn xuất thật mà không cần đến người đóng thế. Có lẽ khi nhìn thấy những điều đó nên đạo diễn, nhà sản xuất sẵn sàng mời tôi vào các dự án phim của họ.

Cao Thái Hà: Trong tình yêu, tôi là người quyết định cuối cùng chứ không phải đàn ông - Ảnh 1.

Cao Thái Hà trong phim "Hậu duệ mặt trời"

- Nếu "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Hàn "làm mưa, làm gió" ở các nước trên thế giới thì giờ bạn đóng lại phiên bản Việt chắc chắn sẽ có sự so sánh, điều này có khiến bạn cảm thấy áp lực?

- Áp lực chắc chắn sẽ có. Không cần đợi phim trình chiếu thì tất cả khán giả lẫn truyền thông đã quan tâm, phân tích rất nhiều về bộ phim này. Đã có rất nhiều người cũng tò mò xem các diễn viên trong phiên bản Việt diễn xuất thế nào, có vượt qua được dàn diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc hay không. Chính sự quan tâm này đã tạo cho tôi và toàn bộ ê kíp sự áp lực và cũng nhờ áp lực dư luận mà tôi luôn nhắc nhở mình phải nỗ lực nhiều hơn cho vai diễn.

+ Tuy chỉ mới chiếu có vài tập đầu nhưng bộ phim đã bị khán giả nhặt ra khá nhiều sạn, thậm chí không "ngần ngại" chê bai bộ phim, cảm xúc của bạn thế nào?

- Tôi nghĩ mọi lời khen chê sẽ giúp cho mình trưởng thành và cố gắng nhiều hơn đối với nghề.

Cá nhân mình, tôi nghĩ mình đã nỗ lực hết mình cho vai diễn và toàn bộ ê kíp làm phim cũng vậy. Chúng tôi đã làm việc hết sức lực, cũng như với điều kiện vật chất, phim trường những gì mà chúng ta có được.

+ Bộ phim đã có nhiều ý kiến, thậm chí còn yêu cầu sửa đổi kịch bản để Việt hóa hơn, chị có thể nói rõ hơn việc này?

- Điều này tôi xin phép không trả lời. Tôi chỉ là một diễn viên và sẽ chỉ làm thật tốt với yêu cầu kịch bản của đạo diễn đưa ra. Còn việc thay đổi thế nào không phải là việc của tôi.

Cao Thái Hà: Trong tình yêu, tôi là người quyết định cuối cùng chứ không phải đàn ông - Ảnh 2.

Tôi có thể tự tin nói rằng tôi được chọn đóng trong "Hậu duệ mặt trời" là bằng năng lực thật của mình. Tôi đã đi casting và phải trải qua các vòng như nhiều diễn viên khác

+ Từng có những nữ diễn viên chia sẻ họ bị chính đồng nghiệp chơi xấu, còn bạn thì sao?

- Khi mới vào nghề, tôi có một bộ phim đóng chung với một bạn diễn nữ. Ở bộ phim này, chúng tôi là đôi bạn thân thiết và xuất hiện xuyên suốt cả bộ phim nhưng giữa hai chúng tôi không hề có sự trao đổi với nhau trước khi diễn. Lúc đó, bạn diễn còn khá cứng, còn tôi mới vào nghề nên diễn xuất còn hạn chế. Bên cạnh đó, phim lại còn thu tiếng trực tiếp.

Cao Thái Hà: Trong tình yêu, tôi là người quyết định cuối cùng chứ không phải đàn ông - Ảnh 3.

"Hậu duệ mặt trời" cũng chín là cột mốc đánh dấu bước ngoặt trong diễn xuất của tôi

Điều này khiến tôi đã gặp rất nhiều áp lực. Thời điểm đó, tôi từng nghĩ có thể người bạn diễn đó rất tự tin về tài năng diễn xuất của mình, còn tôi là người mới vào nghề nên họ không cần phải trao đổi với mình. Điều này đã khiến tôi không có chút thiện cảm với người bạn đó. Hiện tại, tôi nghĩ, có thể khi đó mình diễn còn yếu nên người bạn diễn ấy không muốn trao đổi với tôi. Vì họ sợ mình không theo kịp khả năng của họ.

Nhờ từng trải qua cảm giác bị bạn diễn bỏ rơi, diễn xuất vượt trội và lấn át mình nên tôi không cho phép mình làm điều này với những người bạn diễn kém hơn mình. Ngược lại, tôi muốn giúp đỡ họ để không muốn tạo ác cảm với đồng nghiệp

+ Qua chuyện này, bạn đã rút được cho mình kinh nghiệm thế nào?

- Nhờ từng trải qua cảm giác bị bạn diễn bỏ rơi, diễn xuất vượt trội và lấn át mình nên tôi không cho phép mình làm điều này với những người bạn diễn kém hơn mình. Ngược lại, tôi muốn giúp đỡ họ để không muốn tạo ác cảm với đồng nghiệp.

Gặp nhiều cám dỗ khi làm người mẫu, diễn viên

- Thời điểm mới bước chân vào nghề, hoàn cảnh cuộc sống còn nhiều khó khăn, có bao giờ bạn bị cám dỗ?

- Tôi gặp phải rất nhiều cám dỗ về mặt vật chất từ khi đi thi Hoa hậu đến lúc chuyển sang làm diễn viên, thế nhưng tôi đã may mắn tránh khỏi.

Tôi không phải cô gái sống vì bản thân mình. Khi sống tại TP.HCM, tôi luôn ước mơ có ngày được đón ba mẹ, em trai lên sống cùng. Nghĩ đến việc cha mẹ, gia đình đang chờ mình mang tiền về thì đạo diễn có yêu cầu tôi nhảy xuống sống thì cũng phải làm, hay phải diễn thật điên loạn, nhảy cầu thì cũng phải làm. Tôi luôn mau lửa với nghề và nhiệt huyết đó cũng là điều các đạo diễn rất thích làm việc với tôi.

Khi đón được cả gia đình lên thì ba tôi lại bị bệnh nặng nên áp lực về tiền luôn "đè nặng" trong đầu tôi. Đã có lúc tôi rơi vào bế tắc nhưng người đàn ông từng theo đuổi tôi cách đây 4 năm, cũng chính là bạn trai cũ của tôi, đã cảm nhận được ước mơ và đam mê của tôi với nghề. Anh trân trọng tôi vì sự yêu thương mà mình dành cho gia đình và hiếu nghĩa với ba mẹ, người đàn ông đó giúp đỡ và mang lại cho tôi rất nhiều.

Cao Thái Hà: Trong tình yêu, tôi là người quyết định cuối cùng chứ không phải đàn ông - Ảnh 5.

Trước khi trở thành diễn viên chuyên nghiệp, Cao Thái Hà từng là một người mẫu

Cuộc đời mình, tôi nghĩ tính cách hình thành nên số phận nên có lẽ ông trời đã thương và cho tôi rất nhiều thứ để có một Cao Thái Hà như ngày hôm nay.

Cao Thái Hà: Trong tình yêu, tôi là người quyết định cuối cùng chứ không phải đàn ông - Ảnh 7.

"Tôi là người thẳng thắn và không có gì phải giấu giếm"

Chưa tính đến chuyện kết hôn

+ Trải qua những sóng gió trong cuộc sống, có vẻ như Cao Thái Hà hiện tại đã mạnh mẽ và cứng cỏi hơn rất nhiều?

- 10 năm bước chân vào showbiz. Cuộc sống khó khăn đã giúp tôi cứng rắn và mạnh mẽ lên rất nhiều. Tôi luôn muốn mình là người quyết định, không muốn mình trở thành người thụ động và yếu đuối. Tôi luôn nghĩ mình phải sống thật mạnh mẽ để còn bảo vệ người thân và gia đình.

+ Đàn bà cá tính và mạnh mẽ quá thường thiệt thòi?

- Tôi chấp nhận việc để mình mệt mỏi còn hơn yếu đuối. Nếu tình yêu mà mình bị động quá, khi chia tay sẽ rơi vào sự hụt hẫng thì còn mệt mỏi nhiều hơn thế nữa. Tôi muốn tự mình quyết định trong cuộc đời mình, ngay trong chuyện tình yêu cũng vậy, tôi phải là người quyết định chứ không phải đàn ông.

+ Cảm ơn Cao Thái Hà về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ