• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cập nhật 14 du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân

Thời sự 29/12/2018 19:39

(Tổ Quốc) - Đại sứ quán Ai-cập cũng đã thông báo cho các hãng hàng không của Ai-cập tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai-cập thu xếp chỗ ở cho thân nhân sang Ai-cập, tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập cho biết các cơ quan chức năng của Ai-cập đã tích cực hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân bị thương, trong đó 3 nạn nhân bị thương nặng đã được các bác sỹ phẫu thuật và điều trị tích cực, 9 người khác cũng đang được điều trị, hiện đang phục hồi tốt. 

Trưa ngày 29/12/2018, Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đại sứ Ai-cập tại Việt Nam, thúc đẩy nhanh chóng các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam và các gia đình bị ảnh hưởng.  

Cập nhật 14 du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân  - Ảnh 1.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập làm việc với cơ quan chức năng của Ai Cập về vụ việc đáng tiếc này

Đại sứ Ai-cập cho biết lãnh đạo cấp cao nhất của Ai Cập rất quan tâm xử lý vụ việc, Thủ tướng Ai Cập, hai Bộ trưởng Du lịch và Bộ trưởng Y tế đã đến thăm các công dân Việt Nam đang điều trị ở bệnh viện, đưa một số nạn nhân nặng sang điều trị tại bệnh viện có điều kiện chăm sóc tốt hơn, khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom, khẳng định sẽ cấp thị thực nhanh chóng cho thân nhân các nạn nhân và đại diện của công ty du lịch sang Ai-cập để hỗ trợ các nạn nhân. 

Đại sứ quán Ai-cập cũng đã thông báo cho các hãng hàng không của Ai-cập tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai-cập thu xếp chỗ ở cho thân nhân sang Ai-cập, tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân Việt Nam và sẽ cùng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập để thúc đẩy các yêu cầu đảm bảo giải quyết ổn thỏa cho các nạn nhân và gia đình.  

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ các công dân Việt Nam, cám ơn Thủ tướng Ai Cập và hai Bộ trưởng đã kịp thời thăm hỏi các nạn nhân Việt Nam.

Cập nhật 14 du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân  - Ảnh 2.

Thăm hỏi các nạn nhân

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) chỉ đạo Saigontourist phối hợp với công ty đối tác Ai-cập tích cực hỗ trợ các nạn nhân, xử lý các vấn đề liên quan, đảm bảo các nạn nhân sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình và đề nghị cân nhắc việc lưu ý các công ty lữ hành đưa các đoàn du lịch tiếp theo đến Ai-cập vào thời điểm này.

Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân được điều trị tích cực và đáp ứng các nguyện vọng của gia đình nạn nhân.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: +84965411118.

Liên quan tới vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Trước đó, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam

Như thông tin đã đưa, vào lúc 18h15 ngày 28/12/2018, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cai-rô, Ai Cập. Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 03 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Đến 15h chiều ngày 29/12 có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai (30/12).

Chiều cùng ngày, lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch TPHCM cũng đã đáp chuyến bay lúc 15h sang Ai Cập để phối hợp thăm hỏi và hỗ trợ các du khách.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ