• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cập nhật thông tin mới nhất về công dân Việt Nam tử vong tại Đài Loan

Thế giới 21/09/2017 16:30

(Tổ Quốc) - Tại phiên họp báo thường kì ngày 21/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật về việc công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan.  

Tại phiên họp báo thường kì ngày 21/9, cập nhật về việc công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 8/9, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có cuộc gặp với Văn phòng kinh tế, văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, trao đổi về vụ việc và đề nghị phía Đài Loan sớm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc và tạo điều kiện cho gia đình người bị nạn giải quyết hậu sự.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Văn phòng kinh tế, văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cũng đã cấp thị thực cho người nhà anh Phi sang Đài Loan để lo hậu sự, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Văn phòng kinh tế, văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đài Loan và đề nghị phía Đài Loan khẩn trương điều tra, xử lí nghiêm vụ việc và thông báo cho văn phòng kinh tế, văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Hiện nay Văn phòng kinh tế, văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát sao vụ việc và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, trong đó có quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ