• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cầu thủ U17 Hà Nội đến thăm hỏi, xin lỗi cầu thủ bị đấm đội bạn

Thể thao 14/04/2019 16:12

(Tổ Quốc)- Cầu thủ Nguyễn Đức Anh đã cùng đại diện U17 Hà Nội đến thăm hỏi và xin lỗi cầu thủ bị đấm đội bạn.

Trước đó, trong trận tranh hạng 5-6 giữa U17 Hà Nội và U17 Hebei China Fortune (Trung Quốc) tại giải tập huấn Evergrande Cup 2019, vào phút 80, thủ môn của U17 Hà Nội đã có tình huống va chạm với cầu thủ đội bạn khi lao ra bắt bóng, cho rằng đồng đội bị chơi ác ý quá mức cần thiết, cầu thủ Nguyễn Đức Anh của U17 Hà Nội đã có hành vi lao vào phản ứng, đánh vào mặt đối thủ khiến cầu thủ này phải nhập viện để xử lý viết thương.

Cầu thủ U17 Hà Nội đến thăm hỏi, xin lỗi cầu thủ bị đấm đội bạn - Ảnh 1.

Đức Anh cùng đại diện U17 Hà Nội đến xin lỗi cầu thủ đội bạn (Ảnh: báo Lao động)

Ngay sau tình huống này, Nguyễn Đức Anh đã bị trọng tài truất quyền thi đấu. U17 Hà Nội thi đấu thiếu người, bị đối thủ cầm hòa sau thời gian thi đấu chính thức và nhận tỷ số thua 5-6 trong loạt luân lưu 11m.

Hành động này của Nguyễn Đức Anh đã làm mất hình ảnh của U17 Hà Nội cố gắng xây dựng tại giải đấu. Ban huấn luyện đội sau trận đấu đã có buổi họp chấn chỉnh, yêu cầu không chỉ Đức Anh mà toàn đội phải rút kinh nghiệm, không để xảy ra trường hợp tương tự. Ban tổ chức giải sau đó cũng đưa ra hình thức kỷ luật bằng cách tước tư cách ứng viên giải fair-play của Hà Nội FC đồng thời thông báo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về sự việc này đề nghị quán triệt tinh thần, giáo dục cầu thủ trẻ.

Được biết, sau trận đấu, Đức Anh cũng đại diện U17 Hà Nội đã đến gặp mặt hỏi thăm, gửi lời xin lỗi tới cầu thủ đội bạn. Hai bên đã có cuộc trò chuyện để cùng rút kinh nghiệm.

Kết thúc giải đấu, U17 Hà Nội xếp ở bị trí thứ 8 sau khi để thua U17 Kashima Antlers (Nhật Bản) trong trận tranh hạng 7-8 với tỷ số 0-2.

Giải tập huấn Evergrande Cup 2019 là tập huấn được tổ chức chuyên nghiệp giành cho các cầu thủ trẻ. Giải đấu quy tụ nhiều đội bóng đến từ các trung tâm đào tạo hàng đầu của Trung Quốc cũng như các tên tuổi như Cruzeiro (Brazil), Banfield (Argentina), Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Spatark Moscow (Nga), Kashima Antlers (Nhật Bản)… với tiêu chí xây dựng sân chơi cho các cầu thủ trẻ cọ xát, giao lưu và học hỏi.


Bạch Dương (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ