• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CEO Apple bị rình mò, quấy rối bằng ảnh sex

Tin tổng hợp 21/02/2020 14:09

(Tổ Quốc) - Một người đàn ông lạ không chỉ gọi điện quấy rối mà còn tìm cách đột nhập vào nhà CEO Apple để tặng rượu và hoa, khiến ông phải xin lệnh cách ly của tòa án.

Các luật sư của Apple đã giành được một lệnh cấm lại gần tạm thời đối với một người đàn ông đã quấy rối CEO Tim Cook và các thành viên khác trong đội ngũ lãnh đạo của Apple từ năm ngoái.

Theo cáo trạng của tòa án, các hành vi quấy rối của người đàn ông 41 tuổi có tên Rakesh Sharma này bắt đầu từ ngày 25/9 năm ngoái. Khi đó, ông ta bị cáo buộc đã gửi một đoạn thư thoại với "lời lẽ quấy rối" đến điện thoại của CEO Apple. Một tuần sau đó, Sharma còn bị cáo buộc thực hiện một cuộc gọi quấy rối khác cho ông Cook.

CEO Apple bị rình mò, quấy rối bằng ảnh sex - Ảnh 1.

Hành vi xâm phạm của ông Sharma còn hung hãn hơn khi vào đầu tháng 12, ông ta đã đột nhập đến trước cửa nhà ông Cook và để lại hoa cùng rượu sâm panh. Không lâu sau đó, ông này "tiếp tục tag giám đốc Apple vào tài khoản Twitter của ông ta, vốn bao gồm các hình ảnh tình dục và không phù hợp khác của ông Sharma với liên hệ đến giám đốc Apple."

Đến ngày 15/1/2020, Sharma tiếp tục mò tới nhà Tim Cook nhưng đã phải rời đi trước khi cảnh sát khu vực Palo Alto đến nơi.

Trong khi đó, khi được phỏng vấn bởi tạp chí CNET, người đàn ông này cho biết "tất cả chỉ là hiểu nhầm" và rằng phán quyết của tòa được đưa ra trong khi ông không hề có luật sư đại diện cho mình trong vụ việc.

Mặc dù khiếu nại của Apple bao gồm cả việc yêu cầu bảo vệ cho William Burns, chuyên viên bảo mật toàn cầu của Apple cùng các thành viên khác trong nhóm bảo vệ giám đốc của Apple, nhưng tòa án chỉ chấp nhận với yêu cầu bảo vệ cho Tim Cook. Ông Sharma được lệnh phải cách xa nơi ở của ông Cook và khu vực Apple Park. Lệnh cấm tạm thời này có hiệu lực đến ngày 10/3, thời điểm sẽ có một buổi điều trần vì vụ việc này.

Tham khảo CNET, Business Insider


Nguyễn Hải

NỔI BẬT TRANG CHỦ