• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CEO khẩu trang 3M thất vọng việc bán khẩu trang trong siêu thị

Thế giới 24/03/2020 10:22

(Tổ Quốc) - Mỗi khẩu trang phòng độc có sẵn ngay lúc này nên đến tay một nhân viên y tế ở tuyến đầu, chăm sóc cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

Chúng không nên được bày bán trong các cửa hàng cho người tiêu dùng, CEO Mike Roman cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai.

3M là nhà sản xuất khẩu trang y tế lớn nhất, cụ thể là khẩu trang phòng độc N95.

CEO khẩu trang 3M thất vọng việc bán khẩu trang trong siêu thị - Ảnh 1.

Khẩu trang N95 đang là mặt hàng nhiều khách hàng săn lùng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng. Ảnh: Shutterstock.

Các bệnh viện trên toàn nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu PPE (thiết bị bảo vệ cá nhân) thiết yếu như khẩu trang N95, găng tay và áo choàng phẫu thuật trong bối cảnh đại dịch virus corona. Tại Hoa Kỳ, hơn 38.000 người Mỹ đã bị nhiễm bệnh ở tất cả 50 tiểu bang và ít nhất 414 người đã chết.

Trước tình hình này, Roman cho biết khẩu trang N95 của 3M không nên xuất hiện trong các cửa hàng, ông nói với CNBC.

Roman cho biết ông "thất vọng" với việc khẩu trang được bán ở một số cửa hàng vào cuối tuần qua, ám chỉ chuỗi siêu thị bán lẻ Target.

"Chúng tôi xin lỗi vì đó là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã nhanh chóng bỏ những chiếc khẩu trang này khỏi các cửa hàng của chúng tôi và tặng chúng cho cơ quan Y tế, Tiểu bang Washington để phân phối cho các bệnh viện địa phương", một phát ngôn viên của Target nói với CNN Business.

Nhà bán lẻ này cho biết họ đã xem xét kỹ lưỡng toàn bộ hàng tồn kho của mình xem còn bất kì chiếc khẩu trang nào không và sẽ tặng cho cộng đồng y tế.

Sức ép đang đè lên các nhà sản xuất thiết bị y tế để nhanh chóng thúc đẩy sản xuất nhằm đáp ứng tình hình cứu chữa cho các trường hợp nhiễm virus corona mới đang gia tăng nhanh chóng.

Roman cho biết 3M đã đẩy mạnh sản xuất mặt nạ N95 và tăng gấp đôi sản lượng toàn cầu lên gần 100 triệu/ tháng.

"Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đang sản xuất 35 triệu khẩu trang mỗi tháng. Trong số này, hơn 90% hiện được chỉ định cho nhân viên y tế, phần còn lại được triển khai cho các ngành công nghiệp khác cũng rất quan trọng trong đại dịch này, bao gồm các công ty năng lượng, thực phẩm và dược phẩm," Roman nói trong một bài đăng trên Linkedin vào Chủ nhật.

Ông cho biết hơn 500.000 khẩu trang phòng độc đang được gửi đi trong tuần này đến một số khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, như New York và Seattle.

"Tôi muốn mọi người biết rằng chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để đáp ứng nhu cầu tại thời điểm quan trọng này và đưa nguồn cung từ các nhà máy của chúng tôi đến nơi cần thiết nhất có thể càng nhanh càng tốt", ông nói.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ