• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Chậm một chút để không bỏ lại điều gì" - hành động đẹp và nhân văn của tài xế ô tô được dân mạng ca ngợi hết lời

Văn hoá 20/02/2020 19:42

(Tổ Quốc) - Đoạn clip ghi lại những khoảnh khắc tài xế ô tô đã chủ động dừng xe đang lưu thông để giúp người đi bộ có thể băng qua đường an toàn khiến nhiều cư dân mạng thích thú và khen ngợi về hành động thật đẹp!

Ở Việt Nam, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người còn chưa tốt. Đặc biệt là khi đi ra đường, rất nhiều vụ việc chen lấn, di chuyển không hàng lối đã xảy ra chỉ vì sự nhanh - chậm tức thời hoặc tâm lý ích kỉ khi tham gia giao thông. Nó không chỉ khiến cho tình trạng giao thông thêm ùn tắc, mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của chính họ và thậm chí là những người xung quanh.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được đăng tải lên mạng xã hội với tựa đề ngắn: "Chậm một chút để không bỏ lại điều gì" khiến nhiều người vừa phải suy ngẫm vừa không tiếc "thả tim" vì hành động quá đẹp.

"Chậm một chút để không bỏ lại điều gì" - hành động đẹp và nhân văn của tài xế ô tô được dân mạng ca ngợi hết lời - Ảnh 1.

Bài đăng đã thu về hàng nghìn lượt like và bình luận của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, đoạn clip được camera hành trình gắn trên xe ô tô ghi lại được cho thấy những khoảnh khắc khác nhau của người tài xế khi chủ động dừng xe đang lưu thông để nhường đường cho những người đi bộ sang đường, giúp họ có thể qua bên kia đường một cách an toàn. 

Hành động đẹp và nhân văn của tài xế container được dân mạng ca ngợi. Nguồn: Hà Kiên Trung (OTO )

Nhận thấy hành động đẹp của tài xế, rất nhiều người đi bộ đã vẫy tay, thậm chí cúi đầu để cảm ơn. Sau đó, người tài xế lại tiếp tục hành trình.

"Chậm một chút để không bỏ lại điều gì" - hành động đẹp và nhân văn của tài xế ô tô được dân mạng ca ngợi hết lời - Ảnh 3.

"Chậm một chút để không bỏ lại điều gì" - hành động đẹp và nhân văn của tài xế ô tô được dân mạng ca ngợi hết lời - Ảnh 4.

Nhiều người sang đường đã cúi đầu hoặc vẫy tay để cảm ơn người tài xế. Ảnh cắt từ clip

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục và ca ngợi về hành động đẹp cũng như nhân văn của người tài xế ô tô:

- "Hành động đẹp và nhân hậu quá. Cám ơn anh tài xế đã cho chúng tôi thấy một hành động ấm lòng giữa giao thông tấp nập".

- "Nghìn like cho hành động đẹp của bác tài xế. Ước gì ai tham gia giao thông cũng tử tế như bác thì giao thông sẽ an toàn hơn rất nhiều".

- "Bác tài văn minh quá luôn ấy. Nhiều khi mình giơ tay cao xin đường rồi mà các bác tài cứ phóng ầm ầm cả, sợ lắm".

Rất nhiều bình luận mà người dùng mạng để lại ngợi khen người tài xế.

Bên cạnh những lời bình luận bày tỏ sự thán phục, nhiều cư dân mạng cũng không quên gửi đến cho người tài xế trong đoạn clip những lời chúc sức khỏe và bình an trên mọi cung đường:

- "Mong anh hãy luôn giữ tinh thần nghĩa hiệp và cẩn trọng này từng giây, từng phút khi đang lái xe trên đường, để an toàn và may mắn luôn đồng hành cùng anh".

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang được dân mạng chia sẻ rần rần kèm theo nhiều bình luận cảm kích.


Minh Khôi

NỔI BẬT TRANG CHỦ