• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chảo lửa Syria bị giáng thêm không kích và hỏa lực dữ dội

Thế giới 03/06/2019 09:04

(Tổ Quốc) - Một số vụ nổ mạnh đã xảy ra và xung đột hỏa lực đã diễn ra tại căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs của Syria, theo các nguồn tin ban đầu.

Sau đó, một nguồn tin quân sự Syria thông tin rằng đây là một cuộc tấn công tên lửa của Israel.

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin vào tối Chủ nhật về cuộc tấn công tên lửa nhắm vào sân bay quân sự T-4 ở tỉnh Homs, Syria.

Chảo lửa Syria bị giáng thêm không kích và hỏa lực dữ dội - Ảnh 1.

Tình hình chiến sự Syria bất ngờ leo thang dữ dội. (Nguồn: Sputnik)

Một nguồn tin trong quân đội Syria cho biết, vụ tấn công tên lửa được thực hiện bởi Israel. Lực lượng phòng không Syria được cho là đã bắn hạ hai tên lửa. Cũng theo nguồn tin này, một người đã thiệt mạng và hai người bị thương do cuộc không kích này.

"Lực lượng phòng không của chúng tôi đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel và phá hủy hai tên lửa của những kẻ tấn công ra khỏi căn cứ không quân T-4", nguồn tin cho biết.

Một kho đạn dược cũng như một số tòa nhà và thiết bị khác đã bị hư hại sau vụ tấn công, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, trích dẫn một nguồn tin quân sự.

Đêm qua SANA cũng thông tin rằng các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ tên lửa kẻ thù ở phía nam Damascus. Theo cơ quan này, các cuộc không kích vẫn tiếp diễn và dẫn đến cái chết của ba binh sĩ Syria. Lực lượng Quốc phòng Israel sau đó nói rằng họ đã tấn công các mục tiêu của quân đội Syria để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa từ Syria.

Trong khi đó, cho biết trong một buổi thông báo hàng ngày hôm chủ nhật, Trung tâm hòa giải các Bên đối lập ở Syria của Nga nói rằng, các tay súng đã tấn công các khu dân cư ở các tỉnh Latakia và Hama ở phía tây bắc củanSyria trong hôm trước đó – điều vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Trung tâm này nói thêm rằng họ đã thực hiện hai chiến dịch nhân đạo ở Syria trong 24 giờ qua - tại làng Marrat của tỉnh Deir ez-Zor và trong trại Harem ở Latakia - bằng cách trao 500 bộ thực phẩm cho mọi người tại mỗi khu định cư.

Syria đã ở trong tình trạng nội chiến kể từ năm 2011, khi lực lượng chính phủ chống lại nhiều nhóm đối lập cũng như các tổ chức khủng bố và cực đoan. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với Iran, là những bên bảo trợ cho lệnh ngừng bắn ở Syria.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ